บุฟเฟ่ต์หมูกระทะห้องแอร์ฯ ย่านถนนจันทน์ เริ่มต้นคนละ 199 บาท @ ‘A-KEN หมูกระทะ’

สวัสดีค่ะ วันนี้ทวิงเกิลเบบี้มารีวิวร้านหมูกระทะแถวๆ ถนนจันทน์ที่กินประจำมาหลายปี แต่ยังไม่เคยเขียนรีวิวจริงจังเลย ‘A-KEN หมูกระทะ’ เป็นร้านที่เรากินบ่อยมากสมัยก่อนมีโควิดค่ะ พอมีโควิดก็แอบห่างหายไม่ได้ไปร่วมปีอยู่เหมือนกัน แต่ล่าสุดมีโอกาสได้กลับไปกินอีกรอบไม่นานมานี้ นึกได้ว่ายังไม่เคยเขียนรีวิวร้านนี้สักทีทั้งที่กินบ่อยมากกกก

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ร้านเอเคนจะเป็นร้านหมูกระทะที่อยู่ในห้องแอร์นะคะ มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และอลาคาร์ทให้เลือกเลย ราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 199 บาท และ 269 บาทค่ะ เครื่องดื่มเพิ่มอีก 39 บาท รีฟิลเติมได้ตลอด เมนูส่วนใหญ่ก็จะคล้ายกับร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วๆ ไป แต่เราชอบหมูหมัก/เนื้อหมักร้านนี้มากค่ะ อร่อย

เวลาเราไปจะเลือกเป็นบุฟเฟ่ต์ 269.- ตลอดทุกครั้งเพราะจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย แต่ได้เมนูเพิ่มมาเยอะ ที่นี่น้ำจิ้มอร่อยถูกปาก  ที่สำคัญคือไม่ร้อนเพราะเป็นห้องแอร์ นั่งได้ยาวๆ 2 ช.ม. ค่ะ


เอเคนหมูกระทะ ตั้งอยู่บนถนนจันทน์ค่ะ ติดปากซอยจันทน์ 53 เลย หาไม่ยากค่ะ แต่ถ้าเอารถยนต์มาอาจจะต้องหาที่จอดนานหน่อยค่ะ เพราะต้องจอดริมถนน แล้วแถวนั้นร้านอาหารเยอะ ถ้าไปช่วงพีคๆ อาจจะหาที่จอดยากนิดนึง

เราไปถึงช่วงห้าโมงของวันอาทิตย์ ลูกค้าเริ่มเยอะแล้วค่ะ แต่ยังดีที่มีโต๊ะพอให้เลือกบ้าง วันที่ไปฝนตกเลยไม่ได้ถ่ายรูปหน้าร้านมาเลย

ภายในร้านเป็นห้องกระจก มีแอร์ฯ มีโต๊ะที่นั่งประมาณนี้

เมนูบุฟเฟ่ต์ค่ะ ถ้าเลือกราคา 199 ก็จะสั่งได้เฉพาะในกรอบของ 199 แต่ถ้าเลือก 269 จะสามารถสั่งได้ทั้งหมดเลย เราเลือก 269 ตลอดเพราะว่าได้ทั้งเนื้อวัว ซีฟู้ด สามชั้นสไลซ์ เบคอนที่เป็นเบคอนจริงๆ ไม่ใช่แค่สามชั้นบางๆ 55555 เราว่ายังไง 269 ก็คุ้มกว่าค่ะ เครื่องดื่ม 39 บาท มีพวกน้ำอัดลม น้ำเปล่า น้ำชาอะไรพวกนี้

อันนี้เป็นเมนูฝั่งอลาคาร์ทนะคะ มีแบบเป็นชุด หรือจะสั่งแยกจานๆ ก็ได้เหมือนกัน

พอสั่งอาหารไป เตาก็จะมาวางรอแบบนี้พร้อมมันหมู เตาที่นี่ใช้แบบไฟฟ้าค่ะ ใครที่ชอบแนวเตาถ่าน ไฟแรงๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นะ แต่สำหรับเราโอเคค่ะ

แล้วก็ที่นี่เค้ามีหม้อชาบูด้วยนะสำหรับใครที่ไม่อยากกินแบบปิ้งย่าง สามารถเลือกเป็นชาบูต้มๆ ได้ค่ะ

น้ำจิ้มที่นี่รสชาติอร่อย ถูกปาก แต่ถ้าใครไม่ชอบผักชีมากๆ อาจจะลำบากหน่อย เพราะน้ำจิ้มเค้ากลิ่นผักชีแรงอยู่เหมือนกัน ถ้าไม่มีผักชีเราจะเลิฟกว่านี้มาก แต่แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

พวกผักจะมาเสิร์ฟก่อนเลย เราชอบกะหล่ำปลี ผักกาด ผักบุ้ง แล้วก็พวกเห็ดเข็มทอง ใส่ท่วมหม้อตลอด

หมูหมักของที่นี่มาแบบแห้งๆ หอมน้ำมันงา ปกติหมูหมักตามร้านหมูกระทะจะชอบมาแบบน้ำหมักท่วมๆ แฉะๆ หน่อยเนอะ แต่ที่นี่จะหมักมาแบบนี้ค่ะ ซึ่งเราชอบมากกก อร่อยแบบไม่เค็มจัด จิ้มน้ำจิ้มคือรสพอดีกันเลย ที่สำคัญคือยังนุ่มและหอมน้ำมันงามากค่ะ มาทีไรกินหมูเค้าไปเกิน 4 จานใหญ่ตลอดเลย สั่งไข่ไก่มาตอกด้วยก็ยิ่งเด็ด

เนื้อหมักก็อร่อยไม่แพ้หมูเลยนะ ตอกไข่ลงไปยิ่งดีงาม ปลาดอรี่สดค่ะ ตับอร่อย

หมูสามชั้นสไลซ์ (ที่เห็นในรูปไม่ใช่เบค่อนนะคะ ที่นี่เบค่อนเค้าไม่หลอกลวงค่ะ เบค่อนของจริง 5555) กุ้งตัวไม่ใหญ่ แต่เนื้อเด้งอร่อย ปลาหมึกสำหรับเราเฉยๆ นะ

ลูกชิ้นชีสสุดอร่อย ชอบมาก สั่งไปหลายรอบเลย

กระทะร้อนแล้วก็เอาทุกอย่างลงไปย่างได้เลยยยย เวลาเรากินหมูกระทะจะเน้นกินไม่กี่อย่าง สั่งเฉพาะที่ชอบจริงๆ ค่ะ ซึ่งก็จะเป็นพวกหมู เนื้อ ผัก ตามภาพเลย

นั่งเขียนๆ อยู่ก็เห็นแล้วหิว อยากกินอีกแล้วเนี่ย 55555

เนื้อหมักอร่อย หมูหมักอร่อย สามชั้นอร่อย ตับอร่อยยยย

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่า น้ำจิ้มกลมกล่อมอร่อยสุดๆ

รีวิวนี้อาจจะสั้นๆ หน่อยเพราะเป็นการไปกินแบบไม่ได้ตั้งใจจะรีวิว ใช้โทรศัพท์ถ่ายมาแบบง่ายๆ เลย เมนูที่สั่งก็เป็นเมนูที่กินประจำ ไม่ได้สั่งอะไรหลากหลายมาเต็มโต๊ะเพื่อถ่ายรูปด้วยค่ะ 5555 แต่เป็นร้านที่เราอยากแนะนำจริงๆ เพราะกินมาหลายปี กลับไปกินอีกทีก็ยังคงชอบรสชาติและความสบายๆ ในร้านอยู่ เราเป็นคนขี้ร้อนมาก ไปกินหมูกระทะตามร้านที่ไม่มีแอร์แล้วจะเหนียวตัว ไม่ค่อยสบายตัว แต่มากินเอเคนทีไรสบายใจตลอดเพราะมีแอร์

ราคาบุฟเฟ่ต์ก็สมเหตุสมผลสำหรับคุณภาพอาหารค่ะ แต่ข้อเสียที่เจอมาตลอดคือถ้าช่วงที่คนเยอะๆ ออเดอร์ที่สั่งจะตกหล่น ได้ไม่ครบบ้าง ไม่ได้บ้างตลอด ต้องคอยตามค่ะเพราะพนักงานเค้ามีไม่เยอะ แต่นอกจากเรื่องเสิร์ฟอาหารตกหล่นไปบ้างก็ไม่มีอะไรที่เราไม่ชอบเลยนะ ไม่งั้นคงไม่กินประจำมาหลายปีขนาดนี้แน่นอน

A-KEN หมูกระทะ ถนนจันทน์
ที่อยู่: ปากซอยจันทน์ 53 แขวง วัดพระยาไกร เขต บางคอแหลม , Bangkok, Thailand
เบอร์โทรศัพท์: 083-437-4441
เวลาเปิด-ปิด: 16.00 – 23.30 น. (เปิดทุกวัน)
พิกัด GoogleMap: https://goo.gl/maps/a3QPoY7amECrTk7n9
Facebook: fb.com/profile.php?id=100046444758143

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.