ชวนกินบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันที่ The Glass House โรงแรม Eastin Grand Sathorn

รีวิวบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่โรงแรมกันอีกแล้วหลังจากห่างหายมาพักใหญ่ รอบนี้เป็นบุฟเฟ่ต์กลางวันอีกแล้วค่ะ พอดีได้ไปสเตย์เคชั่นที่ Eastin Grand Hotel Sathorn ก็เลยขอไปลองบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ห้องอาหาร The Glass House ด้วยความที่อยากกินมานาน จริงๆ ที่นี่เค้ามีมื้อเย็นด้วยนะคะ (เฉพาะวันเสาร์) แต่ราคาแพงกว่ากลางวันเยอะอยู่ ทีนี้พอจ่ายค่าห้องพักไปแล้ว ครั้งนี้เลยเลือกเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันก่อนค่ะ เซฟเงินในกระเป๋านิดนึง 55555

ราคาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของที่นี่จะอยู่ 975.- (ราคานี้ไม่มีบวกเพิ่มแล้ว) เริ่มทานได้ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. มีทุกวันจันทร์-เสาร์เลยค่ะ ส่วนมื้อเที่ยงวันอาทิตย์จะราคาเท่ากับมื้อเย็นวันเสาร์นะ ที่นี่เราแนะนำให้ดูโปรโมชั่นในเพจ เราเห็นทางโรงแรมมีโปรบัตรเครดิตมาเรื่อยๆ ลดได้อีกเป็นร้อยเลยค่ะ

ที่นี่ตอนแรกคิดว่ามื้อกลางวันจะตัวเลือกน้อย เพราะราคาถูกกว่ามื้อเย็นค่อนข้างเยอะ แต่พอไปลองกินจริง ไลน์อาหารถือว่ามีให้เลือกประมาณนึงเลย รสชาติอร่อย ที่สำคัญคือคุณภาพอาหารดีค่ะ

สำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวห้องพักและโรงแรมอีสตินแกรนด์สาทร คลิกที่นี่ ได้เลยนะคะ


ก่อนอื่นต้องขอโทษล่วงหน้านะคะที่ไม่มีภาพบรรยากาศในห้องอาหารเลย เพราะวันที่ไปคนเยอะมากค่ะ เต็มแทบจะทุกโต๊ะ ค่อนข้างเกรงใจคนอื่นๆ ก็เลยรีบถ่ายมาแต่ไลน์อาหาร บางอย่างอาจจะถ่ายมาไม่ได้ครบ แต่จะพยายามรีวิวเท่าที่ได้นะคะ 🙂

เริ่มด้วยไลน์อาหารทั่วๆ ไปค่ะ มีเทมปุระซีฟู้ดและผัก เราไปตอนเที่ยงเลยได้กินร้อนๆ เลยค่ะ อร่อยมาก ส่วนพวกสลัดกับติ่มซำเราไม่ได้กินนะคะ กลัวอิ่มไว

ซาชิมิมีตัวเลือกเป็น ไข่หวาน ปูอัด ซาบะ แซลมอน แล้วก็มากุโระค่ะ ทุกอย่างสดและอร่อย สามารถแจ้งเชฟประจำสเตชั่นได้เลยว่าต้องการอะไรบ้าง กี่ชิ้น

มากิโรลแล้วก็พวกนิกิริ มีไม่ค่อยเยอะค่ะ อันนี้เราไม่ได้กินเลย

สเตชั่นของย่างนี้จะเป็นพวกไส้กรอก หมูกรอบ ไม่แน่ใจว่าสเตชั่นนี้จะมีการเปลี่ยนเมนูเนื้อสัตว์ในแต่ละวันรึเปล่า แต่รวมๆ แล้วอร่อยค่ะ

จะมีเชฟหั่นไว้ให้เป็นชิ้นๆ อาจจะดูไม่น่ากินพอเห็นแบบนี้ แต่สุดท้ายเข้าปากก็อร่อยอยู่ดี 5555

ไส้กรอกค่ะ หนังกรอบ อร่อย

พาสต้ามีให้เลือกตามภาพเลย มีเส้นสี่แบบ ซอสสี่อย่าง ชอบแบบไหนเลือกได้เลยนะคะ เราลองกินคาร์โบนารา ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ซีฟู้ดออนไอซ์มีกุ้งขาวกับหอยแมลงภู่ ตัวเลือกน้อยไปนิด แต่สำหรับบุฟเฟ่ต์กลางวันก็โอเคอยู่นะ กุ้งสด หวาน สะอาดมาก ไม่มีคาวเลย

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ หวานอร่อย ผ่านมาก

อาหารไทยที่นี่มีหลากหลายเลย ยำผักกูดกุ้งสดหมูสับ แซ่บอร่อยมาก น้ำพริกก็ดี ปลาดุกฟูน้ำยำดีงามมาก อาหารไทยส่วนใหญ่แฟนเป็นคนกินค่ะ เค้าบอกรสชาติดี จัดจ้านมาก

 

ผัดไทยเราตักมากินนิดเดียวตอนแรก แต่ชอบมากเลยได้ตักเพิ่ม มัสมั่นเนื้อของโปรดแฟน ใครชอบมัสมั่นห้ามพลาดเลยค่ะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารนี้เลยค่ะ

ลาซานญ่าไม่ได้ชิมค่ะ อิ่มก่อน ส่วนของโปรดคือด้านล่างขวาเลย เป็นเมนูเนื้อวากิวที่อร่อยมากกกก เราตักกินไปหลายรอบ อิ่มเพราะเจ้าเนื้อนี้แหละพูดเลย

ไม่แน่ใจว่าเค้าใช้วิธีผัดหรือราดซอสลงไป แต่คิดว่าไม่น่าจะผัดเพราะสัมผัสของเนื้อมันนุ่มและชุ่มฉ่ำมากค่ะ อาจจะเป็นเนื้อซูวีรึเปล่าไม่ชัวร์เหมือนกัน แต่ซอสจะเป็นสไตล์จีนๆ หน่อยค่ะ คือซอสเหนียวนิดๆ รสเค็มอ่อนๆ กลมกล่อมกำลังดี อยากกลับไปกินอีกรอบเพราะเมนูนี้เลย ใครไปต้องห้ามพลาดนะคะ (หวังว่าจะเป็นเมนูประจำนะ 55555)

มาที่ของหวานกันบ้าง ที่นี่มีให้เลือกเยอะเลย ตรงนี้เป็นขนมไทยค่ะ สีสันสวยงามน่ารักมากกก

ขนมเค้กชิ้นเล็กๆ พอดีคำ

เค้กเยอะมากกกก กินหมดนี่ไม่ไหว กลิ้งแน่นอน 55555 ชิมไปไม่เยอะค่ะ จริงๆ คืออิ่มของคาว แต่ชอบทาร์ตผลไม้ อร่อยยย

เค้กชิ้นเล็กๆ ก็มีให้เลือกเยอะแล้ว ยังมีเค้กชิ้นใหญ่ให้ตักอีกน้า อันนี้เราได้ชิมสองชิ้นบนค่ะ หวานกำลังดีเลย

ปิดท้ายด้วยผลไม้ จริงๆ มีไอศกรีมด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายมานะเพราะคนเยอะมาก ไอศกรีมอร่อย ตักมากินกับเค้กคือดี

สำหรับเราราคา 975 net อาจจะแอบสูงไปนิดนึงถ้าจ่ายเต็มราคา แต่ด้วยคุณภาพวัตถุดิบ ทำเลที่ตั้งสะดวกมาก (นั่ง BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ได้เลยค่ะ โรงแรมติดสถานีเลย) บวกกับเวลาเค้ามีโปรโมชั่นร่วมกับพวกบัตรเครดิต หรือรวมกับเวลาจองห้องพักมา ราคาที่เราจ่ายถือว่าคุ้มค่าเลยเพราะได้ส่วนลดจากโปรบัตรเครดิตด้วย

ที่ชอบหลักๆ เลยก็พวกไลน์อาหารร้อนค่ะ อร่อยทุกอย่างที่ได้ลองกิน เนื้อวากิว ผัดไทย ยำผักกูด มัสมั่นเนื้อ พวกนี้ดีงามมาก ตักไม่ต่ำกว่าสองรอบ ของหวานก็อร่อย พนักงานบริการดี เชฟทุกคนสุภาพมาก ส่วนตัวแล้วเราโอเคมากๆ เลย ถ้ามีโอกาสก็อยากไปลองบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นด้วยเหมือนกันค่า

The Glass House @ Eastin Grand Hotel Sathorn
ที่อยู่: 33/1 ถ.สาทรใต้ แขวง. ยานนาวา เขต. สาทร กทม. 10120
เบอร์โทรศัพท์: +662 210 8100
พิกัด GoogleMap: goo.gl/maps/61dqAyPBuZWPxNua7
เว็บไซต์: eastinhotelsresidences.com/eastingrandsathornbangkok
Facebook: facebook.com/EastinGrandSathorn

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.