รีวิวโรงแรม ibis Bangkok Sathorn ทำเลดี ใจกลางกรุง ห้องพักนอนสบายได้มาตรฐาน

ใครกำลังมองหาห้องพักใจกลางสาทร มาตรฐานความสะอาด ความปลอดภัย การบริการ ห้องพักสะดวกสบายในราคาพันต้นๆ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ibis Bangkok Sathorn ด้วยความที่เขาเป็นโรงแรมในเครือ Accor Group อยู่แล้ว เรื่องมาตรฐานต่างๆ ไว้ใจได้แน่นอนค่ะ ที่นี่เป็นไอบิสแบบหมอนแดงนะคะ การตกแต่งอะไรก็จะไม่ได้แปลกใหม่ไปจากสาขาอื่นๆ มากนัก เราว่าสาขาสาทรน่าจะโดดเด่นที่ทำเลใจกลางเมือง แต่ราคาไม่แรงมากนี่แหละ เพราะในตัวโรงแรมไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมายขนาดนั้นค่ะ

สำหรับราคา ปกติเราจองที่นี่ตกคืนละ 8xx-1xxx ต้นๆ แล้วแต่ช่วงเลย ส่วนใหญ่เราเลือกแบบไม่รวมอาหารเช้านะคะ เพราะแถวนั้นร้านอาหารรายล้อม สั่งตามแอพส่งอาหารมาสะดวกกว่าค่ะ เราพักที่นี่หลายครั้งแล้ว บางทีอยู่บ้านแล้วหัวตื๊อๆ คิดงานไม่ค่อยออกก็กดจองห้องพักมานอนเปลี่ยนบรรยากาศเล่นที่นี่แหละ staycation แบบประหยัดงบค่ะ 55555

สำหรับไอบิสในกทม. ทวิงเกิลเบบี้เคยรีวิวอีกที่ไว้ด้วยเป็นไอบิสสไตล์ค่ะ ใครสนใจอ่านรีวิว ibis Styles Bangkok Sukhumvit พระโขนงก็สามารถกดตามไปอ่านได้เลยน้า


พิกัดของไอบิสสาขาสาทรจะตั้งอยู่ในซอยงามดูพลีค่ะ สามารถมาได้หลายทาง ถ้าจากถนนสาทรเหนือ ให้เข้าทางซอยสาทร 1 ได้เลย แต่ถ้ามาจากเส้นพระรามสี่ก็เข้าซอยงามดูพลีแล้วตามแผนที่ในกูเกิลได้เช่นกัน รวมถึงสามารถทะลุไปอีกทางเพื่อออกสู่ถนนนางลิ้นจี่ได้ด้วยค่ะ ฝั่งตรงข้ามโรงแรมมีเซเว่นด้วย เดินใกล้มากๆ

มีรถรับ-ส่งไปยัง MRT สถานีลุมพินี ออกเป็นรอบๆ ค่ะ สามารถติดต่อสอบถามหน้าฟรอนท์เดสก์ได้เลย

เข้ามาด้านในก็เจอกับจุดเช็คอินนะคะ พนักงานโดยรวมสุภาพดี แต่จากที่เข้าพักหลายครั้งเราก็เคยเจอคนที่บริการไม่ดีอยู่บ้างค่ะ ปะปนกันไป

ด้านนี้จะเป็นพื้นที่ทางเข้าห้องอาหาร ที่นี่มีบริการอาหารเช้าค่ะ แต่เราไม่เคยใช้บริการเลย ส่วนใหญ่มาเพื่อนอนตื่นสายๆ และสั่งอาหารจากข้างนอกมากิน 5555

มีตู้ ATM พร้อม ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องไปเดินหานะ แต่จริงๆ เซเว่นก็อยู่ตรงข้ามโรงแรมเลยค่ะ 5555 สามารถไปกดเงินที่หน้าเซเว่นได้เช่นกัน

ชอบตรงที่มีจุดวางของเดลิเวอรี่ให้ด้วย เพราะเราเป็นสายสั่งมากินห้องตลอด บางทีไปโรงแรมอื่นเขาไม่มีจุดบริการแบบนี้ ไรเดอร์ก็ต้องรอเราลงไปรับค่ะ อันนี้ใครมาส่งอะไรก็สามารถวางไว้ได้เลย เราก็ไม่ต้องรีบร้อนลงลิฟต์ไปเพราะกลัวเขาจะรอนานด้วย

มุมคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง มีให้บริการที่ล็อบบี้ค่ะ

ตรงนี้เป็นบาร์จำหน่ายเครื่องดื่มต่างๆ สามารถโทรจากห้องพักลงมาสั่งไว้ได้แล้วค่อยลงมารับค่ะ ที่นี่ไม่มีบริการรูมเซอร์วิสนะคะ สั่งอาหารขึ้นไปกินได้แต่ต้องลงมารับเอง

มาดูห้องพักกันบ้าง ที่นี่มีห้องพักประเภทเดียวคือ Superior นะคะ เลือกเตียงได้ว่าจะเป็นแบบทวินหรือดับเบิล การตกแต่งเรียบง่ายสบายตาค่ะ ไม่ได้มีของตกแต่งอะไรมากมาย แต่อยู่แล้ว cozy

ทีวีแขวนผนังแบบนี้ ที่แขวนผ้าเป็นแบบโปร่ง

เตียงนอนขนาดควีนไซส์ นุ่มสบาย หมอนให้มาสองใบแต่ขอเพิ่มได้ไม่มีชาร์จ

พื้นที่นั่งเล่นตรงนี้เห็นในรูปอาจจะดูเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วคือเราใช้นั่งทำงานจริงจังได้เลยค่ะ ที่นั่งนุ่มสบาย ขลุกได้ทั้งวัน นั่งกินข้าวกินอะไรก็ตรงนี้หมดเลย

มินิบาร์ ชากาแฟ กาไฟฟ้าตามมาตรฐาน

ห้องน้ำไม่มีอะไรหวือหวา สไตล์เดียวกับไอบิสหมอนแดงทั่วไปเลย แต่ฟังก์ชั่นใช้งานก็ครบครันนะคะ

ที่อาบน้ำเป็นห้องกั้นกระจกแบบนี้ น้ำฝักบัวไหลแรงบ้างเบาบ้าง แล้วแต่ห้องที่ได้ค่ะ เคยเจอห้องที่น้ำแรงมากไม่มีตก แต่ห้องที่น้ำเบาๆ ก็เคยเจอเหมือนกัน

โดยรวมเราคิดว่าที่นี่โอเคในเรื่องของมาตรฐาน ความสะอาด ความสบายในห้องพัก ใครที่ไม่ได้อยากได้พวกสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะๆ ก็ตอบโจทย์นะคะ หรือใครที่หาโรงแรมในเมือง ไม่ค่อยได้อยู่ห้อง มีไว้แค่นอนตอนกลางคืนก็โอเคค่ะ แต่สำหรับเราที่ชอบ staycation ในกทม. บางทีอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เลือกจองที่นี่ประจำเลย เพราะใกล้บ้านมากๆ แล้วเราแค่อยากมาใช้ห้องนอนเล่น นั่งทำงานไปเรื่อยเปื่อย พวกสระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือสปาเลยไม่ได้จำเป็นสำหรับการมาพักของเราค่ะ

ibis Bangkok Sathorn
ที่อยู่: 29/9 ซอยงามดูพลี แขวง.ทุ่งมหาเมฆ เขต.สาทร กทม. 10120
เบอร์โทรศัพท์: 026592888
เว็บไซต์: all.accor.com/hotel/6537/index.th.shtml
พิกัด GoogleMaps: goo.gl/maps/Jn7DxhnrDo3ZgCSDA

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.