รวมของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นสุดเด็ด อร่อยทุกอย่างแน่นอน มีอะไรบ้างมาดูกัน

พูดถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึงของกินในร้านสะดวกซื้อแน่นอนอยู่แล้วสิน่า! มีใครคิดเหมือนกันบ้างคะ? ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ของกินในร้านสะดวกซื้อหลากหลาย น่ากิน รสชาติดีไม่แพ้ในร้านอาหาร บอกเลยว่าใครไปเที่ยวประเทศนี้แล้วไม่ได้เข้าไปซื้อของกินในร้านสะดวกซื้อ ถือว่าพลาดมากๆ เลยน้า

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ทริปญี่ปุ่นล่าสุดเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราแวะเวียนเข้ามินิมาร์ทเพื่อหาซื้อของกินตลอดๆ ค่ะ ยอมรับเลยว่าอาหารในร้านสะดวกซื้อบ้านเค้ามันอร่อยเด็ดจริงๆ แถมมีหลายอย่างให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารกล่องแบบที่ต้องอุ่นในไมโครเวฟ หรือจะเป็นพวกของทอด ลูกชิ้นทอดวันต่อวัน พวกไก่ปิ้งยากิโทริก็มีให้เลือกทุกอย่างค่ะ เบเกอรี่ก็อร่อยไม่แพ้ร้านเค้กดังๆ บอกเลยว่ามองข้ามไม่ได้

ด้วยความที่ประเทศเค้าค่อนข้างเร่งรีบอยู่เสมอ อาหารตามร้านสะดวกซื้อ หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า ‘คอนบินี’ จึงได้รับความนิยมและแพร่หลายอย่างมาก ดังนั้นทางเลือกของอาหารและรสชาติจึงมีมาก แข่งขันสูงค่ะ แต่ละร้านก็จะมีประเภทอาหารต่างกัน โพสต์ของเราในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นของร้าน Family Mart ซะเยอะ เพราะว่าโรงแรมที่ไปพักอยู่ใกล้กับแฟมิลี่มาร์ทที่สุด เลยทำให้เราได้ซื้อของที่นี่ทุกวันเลย

บางอย่างอาจจะจำราคาไม่ได้ เพราะบางทีซื้อๆ มาแล้วกว่าจะกินก็เช้าอีกวัน มีหลงลืมกันบ้าง ต้องขอโทษล่วงหน้าด้วยนะคะ แต่ข้อดีของของกินในร้านสะดวกซื้อคือราคาไม่ได้แพงมากค่ะ ในโพสต์นี้จะมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมปัง ของหวานต่างๆ รวมไว้ด้วยกัน เน้นที่เรากินเองจริงๆ อาจไม่ได้หลากหลายมาก แต่ว่าทุกอย่างที่ลงในนี้อร่อยถูกปากแน่นอนค่าา


มาเริ่มกันที่อย่างแรก โอนิกิริไข่ปลาค็อด จาก 7-11 (ราคา 151 JPY รวมภาษี)

โอนิกิริ หรือข้าวปั้นสามเหลี่ยมสุดคลาสสิค สามารถหาซื้อได้ทุกที่ค่ะ อันนี้เรากินของเซเว่น สาหร่ายกรอบและหอมมาก กัดคำแรกรู้เลยว่ามาสดๆ ใหม่ๆ ไม่ค้างคืน (เราซื้อช่วงเช้าด้วยนะ) ข้าวปรุงรสมาอร่อย ไส้ไม่ได้ล้นขนาดนั้น แต่ว่ากินแล้วปริมาณพอดีกับข้าว อร่อยค่ะ กินง่าย อยู่ท้อง

ของแฟนกินเป็นไส้แซลม่อน ราคาถูกกว่าไข่ปลานิดนึง ไส้แซลม่อนจะอยู่ที่ 135JPY รวมภาษี

ชามะลิ Jasmine Tea ของ Itoen ราคาจำไม่ได้ค่ะ ซื้อที่ 7-11 เหมือนกัน แต่อันนี้เป็นยี่ห้อทั่วไป น่าจะหาซื้อได้ทุกที่ค่ะ ชาขวดของญี่ปุ่นส่วนใหญ่เลยคือไม่เติมน้ำตาลค่ะ จะไม่เหมือนชาขวดบ้านเรา ใครสายติดหวานหรือชินกับชาเขียวขวดของไทย ไปญี่ปุ่นอาจผิดหวัง แต่เราชอบแบบนี้มากเลย หอม ชื่นใจ ได้รสชาจริงๆ ไม่มีน้ำตาลเลยค่ะ ยี่ห้อ Itoen เค้าดังเรื่องชาอยู่แล้ว เลยไม่พลาดจะลอง

ไดฟุกุสอดไส้สตรอเบอร์รี่สด ซื้อจาก Family Mart (ราคา 216JPY) ถ้าซื้อแบบแพ็คคู่จะเหลือ 410JPY ค่ะ

รสชาติบอกได้คำเดียวว่า เลอค่ามากกกกก อร่อยเกินราคา แป้งไดฟุกุนุ่มละมุน สตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ กินลูกเดียวไม่เคยพอ จะบอกว่าหมดไวมาก บางทีคือถ้ากลับโรงแรมค่ำหน่อย สองทุ่มก็หมดแล้วอ่ะ ซื้อกินซ้ำทุกวันถ้าเจอค่ะ อร่อยจริงๆ ราคาก็ไม่แพง ตกลูกละหกสิบกว่าบาทเอง ชอบมากห้ามพลาดนะ

น้ำผลไม้รวม สัปปะรด-แอปเปิล-พีช (ราคา 100JPY รวมภาษี) ซื้อที่ Family Mart ค่ะ อันนี้พูดเลยว่าซื้อกินทุกวันคืออร่อยมากกกก เราเป็นคนชอบกินน้ำสัปปะรดมาก อันนี้มันรวมแอปเปิลและพีชมาด้วย ดีงามมมมม ใครไม่ได้เป็นสายดื่มน้ำหวานๆ อาจจะไม่สนใจ แต่ถ้าใครชอบแนวนี้ เซฟไปเลยค่ะ ไปญี่ปุ่นรอบหน้าต้องจัด อยากแบกกลับไทยมาด้วยสักโหล แต่ก็ทำไม่ได้น้ำหนักกระเป๋าไม่พอ เศร้ามาก ทุกวันนี้ก็อยากกินตลอด

ป.ล. แนะนำให้ซื้อน้ำแข็งมากินด้วยกัน เพราะจะเจือจางความหวานได้ค่ะ กำลังดีเลย

 

เค้กสอดไส้ครีมของ Family Mart (ราคา 138JPY รวมภาษี) ของหวานในแฟมิลี่มาร์ทเค้าอร่อยเลอค่าจริง อันนี้แฟนเราชอบมาก ซื้อกินเกือบทุกวันที่อยู่ที่โน่น เนื้อเค้กจะนุ่มฟู ครีมไม่หวานจัด เบาๆ กำลังดีเลย

ชานมยี่ห้อ Lipton หาซื้อได้ทั่วไปเลย เราซื้อใน Lawson ราคาจำไม่ได้ค่ะ รสชาติอร่อย หอมนมและชา เป็นชานมที่ไม่ได้เข้มข้นเกินไป หวานกำลังดี แนะนำใส่น้ำแข็งกินจะยิ่งอร่อยเลย กลมกล่อมมากกก

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Nissin รสทงคตสึราเมง ราคาจำไม่ได้ ซื้อจาก 7-11 รสชาตินี้น่าจะมีขายแค่ที่เซเว่นด้วยนะ ไปประเทศแห่งบะหมี่กึ่งทั้งที จะไม่กินเลยก็ยังไงๆ อยู่ เลยลองของนิชชินค่ะ คุ้นเคยกันดี อร่อยดีแบบซดเกลี้ยงชามเลย

ไข่ต้มซีอิ๊วจาก 7-11 (ราคา 162JPY รวมภาษี) ซื้อมากินคู่กับนิชชินราเมง เพิ่มความอร่อยให้บะหมี่กึ่ง หรือใครจะซื้อไปกินกับโอเด้งก็ได้นะ

ปลาหมึกย่างรสเผ็ด ซื้อที่ 7-11 เช่นกัน (ราคา 248JPY รวมภาษี) อันนี้ซื้อมากินเล่นเพราะชอบกินพวกหมึกๆ แต่อร่อยเกินคาดมากๆ เนื้อหมึกนุ่มไม่เหนียว ย่างมาหอม ปรุงรสอร่อยเลย ห่างไกลคำว่าเผ็ดสำหรับคนไทย

ด้านในเป็นแบบนี้ ให้มาแอบน้อย แต่ว่าอร่อยจริง ราคาก็โอเคนะ ไม่ได้ถือว่าแพงมาก

ไข่หวานย่างจาก 7-11 (ราคา 149JPY รวมภาษี) เราซื้อมากินกับแกงกระหรี่ค่ะ อร่อยดี

ข้าวราดแกงกระหรี่ญี่ปุ่น จาก Family Mart (ราคา 298JPY รวมภาษี) เป็นแกงกระหรี่ล้วนไม่มีเนื้อสัตว์หรือผักนะ ตัวแกงอร่อยมากกกกก ทริปนี้กินแกงกระหรี่ตัวนี้ไปสองสามรอบเลย เพราะบางวันกลับจากเที่ยวมาดึกมากๆ ร้านแถวโรงแรมปิดกันหมด ขี้เกียจไปหาที่อื่นกิน ก็เข้าแฟมิลี่มาร์ทซื้อแกงกระหรี่ แล้วก็ซื้อท้อปปิงอื่นๆ มากินคู่กัน

แฮมเบิร์กสเต็ก ซื้อที่ Family Mart (398JPY รวมภาษี) ซื้อมากินเป็นท้อปปิงแกงกระหรี่ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่สรุปอร่อยเว่อร์ คือกินเปล่าๆ ก็อร่อย ไม่ต้องกินคู่กับแกงกระหรี่ก็ได้ ได้เนื้อชิ้นใหญ่ ซอสชุ่มๆ มาเลย เด็ดดด

แป้งพิซซ่าห่อไส้กรอกและชิลลี่ซอส อันนี้ซื้อจาก Family Mart (ราคา 250JPY รวมภาษี) ซื้อมาเก็บไว้กินเป็นมื้อเช้าอีกวัน อุ่นร้อนตั้งแต่ช่วงกลางคืน มากินอีกทีตอนเช้า ก็ยังอร่อยอยู่นะคะ แอบชิมของแฟนไปคำนึง ไส้กรอกเนื้อแน่น ซอสดี

ส่วนอันนี้ของเรา เป็นแป้งตอร์ติญ่าห่อแฮมและชีส (ราคา 230JPY รวมภาษี) กินง่ายค่ะ แอบจืดไปนิด ถ้ามีซอสแนวๆ ไวท์ซอส หรือซอสเทาซันไอส์แลนด์ใส่มาให้ด้วยจะอร่อยกว่านี้ แต่ก็โอเคนะ ไม่แย่ค่ะ

สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อจาก Family Mart (ราคา 398JPY รวมภาษี) อันนี้ก็ซื้อมาเป็นข้าวเช้าอีกวันเช่นกัน อุ่นไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืน มากินอีกทีช่วงเช้า ยังอร่อยอยู่ กินจนหมดเกลี้ยงแบบไม่น่าเชื่อ ซอสอร่อยมาก เส้นพาสต้ามีความแข็งหน่อย แต่สำหรับเราคือชอบ กรุบกำลังดี พูดแล้วดูอวยเกิน ของงี้ต้องลองเองค่ะ

 

ขนมปังไส้วิปครีมจาก Family Mart (ราคา 108JPY รวมภาษี) อันนี้แฟนซื้อมา สำหรับเรากินแล้วเฉยๆ ขนมปังนุ่มดี ครีมไม่หวานมาก ราคาไม่แพง แต่เราชอบตัวที่เป็นเนื้อเค้กมากกว่าค่ะ ฟินกว่าเยอะ

ตัวนี้จะคล้ายๆ กัน แต่ไส้เป็น Milk Cream ราคาแพงกว่าวิปครีมหน่อย อันนี้รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 130JPY ค่ะ

ชานมอีกแล้ว กระป๋องนี้ของ KIRIN ค่ะ (ราคา 100 JPY) หาซื้อได้ทั่วไป เราซื้อจากไหนจำไม่ได้ น่าจะ 7-11 ไม่ก็ Mini Stop นี่แหละ รสเบาๆ หอมชา มีกลิ่นนมอ่อนๆ ไม่เข้มนมเท่ากับลิปตันค่ะ

โอนิกิริไส้อิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) ของ Family Mart (ราคา 220JPY รวมภาษี) มาลองข้าวปั้นของแฟมิลี่บ้าง ราคาแรงกว่าเซเว่นเล็กน้อย แต่เพราะเป็นไส้ไข่ปลาแซลมอน ที่ราคาจะค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ไส้ไม่เยอะขนาดในรูป แต่ก็ไม่ได้น้อยมากค่ะ ญี่ปุ่นเค้าไม่ได้เน้นไส้ทะลักอยู่แล้ว แต่แอบชอบรสชาติของสาหร่ายและข้าวของเซเว่นกว่า

เครปครีมสดไส้สตรอเบอร์รี่ (ราคา 298JPY รวมภาษี) จาก Family Mart อีกแล้ววว ของหวานเค้าฆ่าไม่ตายค่ะ อร่อยมากกกก คือสังเกตได้ว่าเราจะชอบกินอะไรที่เป็นครีมๆ ไส้ครีมงี้ เห็นเป็นไม่ได้ หยิบจ่ายๆ ไม่ยั้ง 555 อันนี้ก็เป็นอีกอันที่ประทับใจค่ะ ให้เป็นอันดับสองรองจากไดฟุกุสตรอเบอร์รี่เลย ต้องห้ามพลาดนะคะ มันดี

ท้าด้าาาาา รูปเบลอไปหน่อย สงสัยตอนถ่ายคุณแฟนจะหิวจัด อยากกินเต็มที 5555

น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งของ Pokka Sapporo ราคาจำไม่ได้ แต่หอมหวานดีนะคะ เป็นเครื่องดื่มตู้อุ่นค่ะ คลายหนาววว

หมดแล้วค่า ตอนแรกคิดว่าจะมีไม่เยอะมาก แต่พอทำจริงๆ ก็รวบรวมมาได้เยอะเหมือนกันแฮะ ทริปนี้ไปมา 8 วัน กินอาหารร้านสะดวกซื้อไปเยอะอยู่นะเนี่ย ส่วนใหญ่เป็นของหวานกับน้ำซะเยอะ มีของคาวแทรกๆ บ้าง แล้วก็จริงๆ มีขนมกรุบกรอบด้วยค่ะ แต่เราไม่ได้ถ่ายมาเลย แอบเสียดาย ถ้าไปญี่ปุ่นรอบหน้าจะต้องถ่ายพวกขนมกรอบๆ มารีวิวเพิ่มให้ได้ เพราะขนมเค้าอร่อยหลายอย่างเลย

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.