รีวิวของกินเล่น ขนมกรุบกรอบและไอศกรีมร้านสะดวกซื้อเกาหลี

หลังจากที่เคยรวมรีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นกันไปแล้ว คราวนี้ถึงทีของฝั่งเกาหลีกันบ้าง อย่างที่รู้กันว่าเราไปเกาหลีบ่อยม๊ากกก ไปทีก็อยู่เป็นสัปดาห์ๆ นอกจากร้านอาหารอร่อยๆ แล้ว ร้านสะดวกซื้อก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ เอะอะก็แวะเข้าไปซื้อของ ดูของกินตลอด ซึ่งในเกาหลีใต้ก็มีร้านสะดวกซื้อหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็จะมีสินค้าต่างกันออกไป

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ในโพสต์นี้ส่วนใหญ่จะเน้นพวกขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม แล้วก็ไอศกรีมซะเยอะนะคะ ไม่ค่อยมีพวกอาหารร้อน ของคาว หรืออาหารกล่อง เวลาไปเกาหลีเราเน้นกินตามร้านอาหาร ทำให้เวลาเข้าร้านสะดวกซื้อจะสนใจแต่พวกขนมและเครื่องดื่มมากกว่าค่ะ

โพสต์นี้เป็นการนำรูปในทริปต่างๆ ที่เราเคยถ่ายไว้มารวมเข้าด้วยกัน ถ้าของบางอย่างลืมราคาหรือสถานที่ซื้อ ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ

สามารถอ่านโพสต์รวมของกินจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นได้ที่นี่นะคะ >>คลิก<<


เริ่มกันที่อย่างแรก ต๊อกบกกีถ้วยสุดโปรดของเรา ซื้อกินไม่ต่ำกว่า 5 ถ้วยต่อทริป อร่อยมากกกก เผ็ดกำลังดี ต๊อกนุ่ม มีก้อนผักอบแห้งและของทอดอบแห้งใส่มาด้วย ใส่น้ำและเข้าไมโครเวฟก็พร้อมกินค่ะ

ราคา 3300 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ต่อมาเป็นนมโยเกิร์ดพร้อมดื่มรสสตรอว์เบอร์รี่ ของยี่ห้อนัมยางค่ะ ตอนนั้นจัดโปร 1+1 เลยสอยมาลองดื่ม สรุปติดใจ ซื้อตลอดทริปเช่นกัน รสจะออกเปรี้ยวหวานตามสไตล์โยเกิร์ตดริงค์

ราคา 1800 วอน | ซื้อมาจาก GS25

อันนี้เป็นข้าวเกรียบกุ้งค่ะ เราชอบกินขนมข้าวเกรียบกุ้งเกาหลีมาก เนื้อมันจะเบาๆ กินง่าย กรอบ อร่อยค่ะ เวลาเจอข้าวเกรียบกุ้งยี่ห้ออะไรก็ชอบซื้อมาลองตลอดเลย อันนี้ถือว่าที่อร่อยใช้ได้เลยแหละ เป็นรสพริกไทย

ราคา 1500 วอน | ซื้อมาจาก GS25

มันปูน้ำมันงาอันโด่งดังในไทย ตอนนี้ในไทยก็มีขายแล้วนะคะ สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ทเลย ส่วนตัวชอบมากกก ตัวมันปูหอมอร่อย ราดน้ำมันงายิ่งทำให้รสชาติดี ซื้อมากินกับคิมบับแทบทุกคืนเลยค่ะ

ราคา 3000 วอน | ซื้อมาจาก GS25

คิมบับร้านสะดวกซื้อจาก YOU US ค่ะ (ชื่อสินค้าเฮาส์แบรนด์ของ GS25 คือ YOU US) มีหลากหลายไส้ให้เลือก แต่ละไส้จะเขียนบอกเป็นภาษาเกาหลี ถ้าอ่านไม่ออกอาจจะงงๆ หน่อย แต่เค้าก็มีรูปกำกับนะ อันนี้เป็นไส้บุลโกกิ เวลากินเราไม่ได้อุ่นนะ ซื้อแล้วก็กินแบบเย็นๆ ไปเลยค่ะ รู้สึกว่าคิมบับเกาหลีไม่ได้เป็นอาหารร้อน 5555 กินได้ทั้งเย็นหรือไม่เย็น

ราคา 2200 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ข้าวเกรียบกุ้งอีกแล้ว ซองนี้เป็นข้าวเกรียบกุ้งของร้าน CU ค่ะ เค้าจะใช้ชื่อแบรนด์ของสินค้าตัวเองว่า HEYROO รสชาติเค็มๆ มันๆ ตามประสาข้าวเกรียบ เนื้อเบาๆ อันนี้ไม่ได้มีรสพริกไทยเหมือนกับของ GS25 ค่ะ

ราคา 1200 วอน | ซื้อมาจาก CU

กาแฟขวดจากร้านกาแฟของเชฟแบคจงวอน เชฟชื่อดังในเกาหลี รสชาติ Vanilla Latte ค่ะ อร่อยหอมมากๆ บอกก่อนเลยว่ากาแฟกระป๋อง กาแฟขวดที่เกาหลีรสชาติดีแทบทุกแบรนด์เลย หยิบมั่วๆ มายังอร่อย ยี่ห้อ PIAK’s COFFEE น่าจะหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ เพราะไม่ใช่เฮาส์แบรนด์ เราซื้อจาก Emart24 ค่ะ

ราคา 1900 วอน | ซื้อมาจาก Emart24 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

กาแฟลาเต้แบบถ้วยของยี่ห้อ Maeil (매일) เป็นสูตรลดน้ำตาล 30% ด้วยนะ ความเข้มข้นระดับ Mild ค่ะ จะอ่อนหน่อย ดื่มง่าย ไม่ขมเกินไป คนที่กินกาแฟใส่นมน่าจะชอบเลยเพราะไม่ได้หวานเว่อร์ ดีมากกก ยี่ห้อ Maeil มีขายทุกร้านสะดวกซื้อค่ะ แบรนด์นี้ดังจากผลิตภัณฑ์นม แตกไลน์มาจนกาแฟ เราซื้อจาก CU นะ

ราคา 1000 วอน | ซื้อมาจาก CU (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ขนมมันฝรั่งแท่งจากยี่ห้อ Orion (오리온 อ่านว่า โอรีอน) อร่อยเพลินๆ รสสัมผัสจะแข็งๆ หน่อยค่ะ ตัวนี้เป็นยี่ห้อขนมทั่วไปในเกาหลี สามารถหาซื้อได้ทุกที่ค่ะ ร้านสะดวกซื้อเอย ซูเปอร์มาร์เก็ทก็มีน้า

ราคา 2500 วอน | ซื้อมาจาก Emart24 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ขนมมันฝรั่งอีกตัวของ Orion ค่ะ อันนี้เราชอบมาก ซื้อกินทุกรอบที่ไปเกาหลี หิ้วกลับมาไทยด้วยเป็นสิบถุง ชอบรสสัมผัสของมันฝรั่งมาก มันเป็นเนื้อมันฝรั่งแบบหนาหน่อย ไม่ได้เป็นแผ่นบางๆ แบบขนมเลย์อ่ะค่ะ รสเค็มๆ มีกลิ่นพริกไทยนิดๆ อร่อยมากกกก เรากินถุงเล็กนะคะ ขนาด 60g เค้ามีถุงใหญ่ขายด้วยนะตามซูเปอร์

ราคา 1500 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ขนม Double Tiramisu ของ YOU US ค่ะ เป็นขนมรสออกหวาน กรอบๆ เหมือนขนมข้าวโพดพองๆ (ไม่รู้จะเทียบกับอะไร 555) ด้านนอกคลุกผงทีรามิสุจนทั่วค่ะ อันนี้หาซื้อได้แค่ GS25 ค่า ใครชอบทีรามิสุอย่าลืมไปลองหามากินกันดูน้า

ราคา 1500 วอน | ซื้อมาจาก GS25

รีวิวเครื่องเคียงแบบซองกันบ้าง อันนี้เป็นหัวไช้เท้าตากแห้งปรุงรส (쫄깃무말랭이 อ่านว่า จล-กิด-มู-มัล-เลง-งี) ใครชอบสัมผัสหนึบหนับกรุบกรับ แนะนำเลยค่ะ อร่อย หวาน เค็ม กลมกล่อมกำลังดีเลยยี่ห้อนี้ (ของยี่ห้อ อิลกาจิบ)

ราคา จำไม่ได้ | ซื้อมาจาก GS25

ต่อมาเป็นกิมจิของ 7 Select ค่ะ เราว่ารสชาติพอได้ แต่ไม่ได้อร่อยที่สุด ชอบของบิบิโกมากกว่าหน่อย

ราคา 1100 วอน | ซื้อมาจาก 7-11

น้ำแอปเปิลยี่ห้อ ควาอิลชน (과일촌) 500ml ราคาน่ารัก รสชาติอร่อย ไม่หวานมาก แนะนำจ้า ยี่ห้อนี้มีขายทั่วไปนะคะ เราซื้อจาก 7-11 นะ ไม่รู้ที่ไหนที่ขายบ้าง ต้องลองหาๆ ดูค่ะ

ราคา 950 วอน | ซื้อมาจาก 7-11 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

น้ำว่านหางจรเข้ของแบรนด์ ชายอนึน (자연은) เราชอบกินน้ำอโลเวร่าของเกาหลีมากๆๆ ติดใจตั้งแต่สมัยไปเรียนที่เกาหลีใหม่ๆ เพื่อนคนเกาหลีแนะนำให้ลองแล้วก็กินมาตลอดยาวๆ รสชาติจะเน้นหวานหอม มีเนื้อว่านหางให้เคี้ยวหนุบๆ ทุกยี่ห้อเลย ยี่ห้อนี้มีหลายไซส์ มีทั้งแบบขวดแก้ว ขวดพลาสติก แบบกระป๋อง ราคาก็แตกต่างกันไปค่ะ อร่อยทุกแบบแหละ แนะนำๆ

ราคา 1000 และ 1900 วอน | ซื้อมาจาก 7-11 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ชานมกระป๋องยี่ห้อโปรดของเราและแฟน ตอนแรกเป็นยี่ห้อโปรดของเราก่อน เพราะกินตั้งแต่ช่วงที่มาเรียน พอกลับไทย พาแฟนไปเที่ยวเกาหลี เลยป้ายยาให้เค้าลองชิม สรุปติดกว่าเราอีกค่ะ 55555 ทุกวันนี้ถ้าไปเกาหลีแฟนเราจะซื้อชานมอันนี้กินตลอดทริปเลย ดีตรงไม่หวาน รสชาอ่อนๆ หอมนม ถ้าได้กินจากตู้อุ่นจะยิ่งอร่อย

ราคา 1300 วอน | ซื้อมาจาก CU (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

แซนด์วิชไก่เคจุนของ YOU US ค่ะ ไส้ให้มาเยอะใช้ได้ ไม่มีการสอดไส้แค่ด้านหน้าแน่นอน ชอบแซนด์วิชร้านสะดวกซื้อเกาหลีนะ เพราะอร่อยจริง ให้ไส้มาเยอะจริง กินอิ่มได้เลยแหละ อันนี้ไส้ไก่ทอด ซอสเคจุนค่ะ ก็จะได้กลิ่นเครื่องเทศมาด้วย กินด้วยกันกับผักและขนมปัง เข้ากันดี

ราคา 2300 วอน | ซื้อมาจาก GS25

แซนด์วิชแฮมและสลัดมันฝรั่ง จาก YOU US เช่นกัน ใครชอบแนวสลัดมันฝรั่ง อันนี้อร่อยมากค่ะ เราเป็นคนชอบพวกซอสมาโย แฮม มันฝรั่งไรงี้ อันนี้คือดีเลย ไส้ตู้มๆ กินแทนมื้อเช้าทุกวันยังได้

ราคา 2200 วอน | ซื้อมาจาก GS25

นมจากแบรนด์บิงกีอเรสุดฮิตที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า ‘นมกล้วย’ แต่อันนี้เป็นรสวานิลลาล่ะ เราชอบนมของบิงกือเรมาก ไม่ใช่แค่รสกล้วยที่อร่อย สตรอเบอร์รี่ เมลอน วานิลลา กาแฟ คือดีหมด เรารู้สึกว่านมยี่ห้อนี้หอมและเข้มข้นกว่ายี่ห้ออื่นๆ ในเกาหลีนะ ถือว่าเป็นยี่ห้อนมในดวงใจเลยค่ะ

ราคา 1400 วอน | ซื้อมาจาก GS25 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

คาแฟคัพของบิงกือเร ตรา acafela ซื้อมาลอง 2 รสชาติ ติดใจ Maple Vanilla มาก อร่อยหอมสุดๆ อีกอันที่ผสมนมข้นก็อร่อยดีค่ะ แต่เราว่าแอบติดหวานไปหน่อย เลยชอบเมเปิลวานิลลามากกว่า เริ่ดๆ

ราคา 2500 วอน | ซื้อมาจาก Ministop (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ขนมเส้นบะหมี่กึ่งของโอตูกี เครือนี้มีรามยอนดังๆ หลายรสชาติเลย เราเลยลองซื้อขนมแนวนี้ดู อันนี้เป็นรสบาร์บีคิวนะ เค้าคลุกผงมาแล้วค่ะ รสชาติพอใช้ได้ แต่เราว่าช้างน้อยบ้านเราอร่อยกว่า 555

ราคา 900 วอน | ซื้อมาจาก CU (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ซุปถ้วยกึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อ Fontana รสซุปครีมหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศษ จะมีเนื้อหอมใหญ่ย่างมาด้วย อร่อยแบบแสงพุ่งออกปาก เราชอบมากๆๆ ซื้อกินช่วงวันแรกๆ ที่บินไปถึง แล้วก็ซื้อกินต่อทุกวันเลย ปกติชอบกินซุปครีมอยู่แล้ว อันนี้ตอบโจทย์มากกก เคยหาซื้อในช้อปปี้ได้ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ยังเสียใจอยู่เลย ว่าจะสั่งออนไลน์จากจีมาร์เก็ทให้ส่งมาเป็นลังเลยเนี่ย คิดถึงอันนี้มากกก

ราคา ประมาณ 1900 วอน | ซื้อมาจาก GS25 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

นมสตรอว์เบอร์รี่ Milk Factory ยี่ห้อแฟนชอบค่ะ ตอนเราไปกล่องเป็นลายพิเศษด้วย เค้าทำกับชินจัง

ราคา 1000 วอน | ซื้อมาจาก GS25 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

นมเปรี้ยวของ YOU US ยี่ห้อ GRAND สูตร  Light ไขมันต่ำ แคลอรี่จะน้อยกว่าแบบปกติ ส่วนของรสชาติเราว่าพอสู้ยาคูลท์ได้เลย แต่ยาคูลท์ก็ยังแอบอร่อยกว่านิดนึงอยู่ดีแหละ

ราคา 1300 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ยังคงวอแวกับข้าวเกรียบกุ้ง 55555 รอบนี้เป็นของ 7 Select ถุงใหญ่ใช้ได้เลย สมัยเรียนเราชอบกินของเซเว่นสุด แต่หลังจากเรากลับไทยมา แล้วพอกลับเกาหลีไปอีกรอบ รู้สึกว่าเค้าเปลี่ยนสูตรข้าวเกรียบกุ้งของเซเว่นอ่ะค่ะ ไม่อร่อยเท่าเดิมก็จริง แต่ก็ไม่ได้แย่มาก ถือว่ายังซื้อกินได้เรื่อยๆ อยู่นะ อันนี้เป็นรสมายองเนสด้วยแหละ แปลกๆ ดี

ราคา 1200 วอน | ซื้อมาจาก 7-11

กาแฟกระป๋องลาเต้ยี่ห้อ Georgia รสชาติกลางๆ ไม่เข้มไปไม่อ่อนไป กำลังดีค่ะ

ราคา 1100 วอน | ซื้อมาจาก Emart24 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

มาถึงไอศกรีมกันบ้างค่ะ เริ่มที่ไอศกรีมแตงโมของ Lotte เราชอบไอติมแตงโมมาก เลยไม่พลาดค่ะ

ราคา 1000 วอน | ซื้อมาจาก GS25 (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ)

ไอศกรีมแท่ง HERSHEY’S ด้านในเป็นรสสตรอว์เบอร์รี่เคลือบด้วยช็อกโกแลต ความอร่อยของช็อกโกแลตก็การันตีค่ะ

ราคา 2000 วอน | ซื้อมาจาก CU

ไอติมแตงโมแท่งอีกแบบนึง ของ Lotte เช่นกันแต่ว่าจะเป็นแบบสีแดงล้วน หาซื้อได้ที่ GS25 เท่านั้นค่ะ เพราะเป็นสินค้า YOU US เราชอบแบบแรกมากกว่า มีสีเขียวมันสวยกว่า อร่อยกว่า 5555

ราคา 1000 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ไอศกรีมบาร์โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ของแบรนด์ Denmark ทำให้ YOU US ค่ะ อร่อย หวาน เปรี้ยวกำลังดี

ราคา 1000 วอน | ซื้อมาจาก GS25

ไอศกรีมคุ้กกี้แอนด์ครีม เคลือบช็อกโกแลตและถั่วกรุบๆ ยี่ห้อ Cledor อร่อยมาก อันนี้แฟนชอบมาก ซื้อกินหลายแท่งเลย

ราคา 2000 วอน | ซื้อมาจาก CU

Cledor อีกรสชาติค่ะ เค้าทำกับครีมชีสยี่ห้อ KIRI ออกมาเป็นไอศกรีมรสครีมชีส หอมเข้มข้นมาก ครีมชีสเต็มๆ คำ

ราคา 2000 วอน | ซื้อมาจาก CU

ไอศกรีมรสนมของลอตเต้สุดคลาสสิก ‘ปังปาเร’ มีจำหน่ายตั้งแต่ปี 1983 ค่ะ ไอติมคู่บ้านคู่เมือง ทำมาเป็นรูปแบบของซอฟต์ครีม มีโคนนิ่มให้กินด้วย อร่อย รสนมชัด ราคาไม่แพง เลิฟๆ

ราคา 1800 วอน | ซื้อมาจาก CU (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

Lotte อีกอันปิดท้ายกับ Jaws ไอศกรีมบาร์รูปทรงฉลาม อันนี้รสสตรอว์เบอร์รี่+ส้ม อร่อยสดชื่น เป็นอีกตัวที่วางขายมายาวนานพอๆ กับปังปาเรเลยค่ะ ใครไปต้องลองหามากินดูนะ คลาสสิกๆ

ราคา 500 วอน | ซื้อมาจาก CU (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

หมดแล้วค่ากับการรีวิวของกินเล่น ขนม น้ำ และไอศกรีมจากร้านสะดวกซื้อเกาหลี แอบเยอะนะเนี่ย ตอนแรกที่คิดจะทำก็ไม่คิดว่าจะรวมมาได้เยอะขนาดนี้ค่ะ บางรายการก็ลืมราคาไปหมดแล้วจริงๆ เลยต้องไปเปิดหาข้อมูลใน naver เอามาเขียนบอกให้ได้ละเอียดที่สุดเลยค่า อันไหนลืมก็ขอโทษจริงๆ น้า

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.