‘ลัคกี้สุกี้’ บุฟเฟต์สุกี้สุดคุ้ม คุณภาพล้น เมนูหลากหลาย น้ำจิ้มอร่อย ในราคาสบายกระเป๋า

ใครชอบกินอาหารแนวหม้อต้มหรือ Hot Pot เหมือนกันบ้าง? ส่วนตัวเราโปรดปรานอาหารประเภทนี้มากเลย โดยเฉพาะแนวสุกี้แบบจีนกวางตุ้งที่จะกินกับน้ำจิ้มสุกี้ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีค่ะ เรียกว่าเป็นคอมฟอร์ทฟู้ดสำหรับเราก็ว่าได้ กินแล้วอุ่นกายสบายใจทุกครั้ง 555555 ลัคกี้สุกี้ ก็เป็นอีกร้านอาหารนึงที่เรามีโอกาสได้ลองกินตั้งแต่ประมาณหนึ่งปีก่อน เพราะเค้ามาเปิดสาขาไม่ไกลจากบ้าน ซึ่งก็คือสาขาตรงท็อปส์ (ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์ 49) เดินทางง่ายแป๊บเดียวถึง พอลองครั้งแรกหลังจากนั้นก็เป็นลูกค้าประจำไปเลยค่ะ ติดใจรสชาติน้ำจิ้ม คุณภาพของอาหาร ความหลากหลาย แล้วก็ชอบรสชาติน้ำซุปด้วย เลยตั้งใจทำรีวิวหลังจากไปกินมาหลายรอบ ได้ฤกษ์เขียนก็วันนี้หลังจากที่ดองรูปมาสักพักใหญ่

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด


ลัคกี้สุกี้ สาขาท็อปส์ สาธุประดิษฐ์ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Tops Supermarket สาขาตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์ 49 ค่ะ อยู่ติดถนนเลยไม่ต้องเข้าซอยนะ หาไม่ยากค่ะ มีที่จอดรถ สะดวกสบายสุดๆ ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นสองจะเจอหน้าร้าน

ทั้งด้านในและด้านนอกมีที่ให้นั่งรอค่ะ ช่วงพีคไทม์คนเยอะต้องรอคิวนะคะ แนะนำถ้าไม่อยากรอให้ไปช่วงกลางวันหรือไม่ก็หลังสามทุ่มไปเลย ลืมบอกไปว่าลัคกี้ทุกสาขาเค้าปิดตั้งตี 2 เลยนะ ถูกใจคนกินดึกอย่างเราม๊ากกก

เราเข้าร้านมาก็ไปแจ้งกับพนักงานค่ะ ว่ามากี่คน แล้วพนักงานจะให้ใบสำหรับสแกนเมนูแล้วก็บอกเบอร์โต๊ะมาให้ เราก็เดินเข้าไปได้เลย ทางร้านประสานงานกับพนักงานเสิร์ฟด้านในตลอดว่าจะมีลูกค้าเข้าใหม่ เค้าจะพาเราไปนั่งที่โต๊ะเองค่ะถ้าเราหาไม่เจอ ชอบระบบตรงนี้ของลัคกี้มาก อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้ดีแบบสุดๆ

โต๊ะแบบเคาน์เตอร์สำหรับใครที่มาคนเดียวหรือสองคนแล้วไม่อยากรอคิวโต๊ะใหญ่ ก็สามารถรีเควสต์ขอโต๊ะแบบนี้ได้นะคะ

โต๊ะที่นั่งภายในร้าน

เค้ามีอ่างล้างมือให้แบบนี้ในร้านเลย ใครจะแกะกุ้งหรือมือเลอะก็ไม่ต้องกังวล มาล้างได้ตลอดค่ะ

ราคาบุฟเฟต์ที่นี่จะอยู่ที่ 219+ ต่อคนค่ะ ยังไม่รวมภาษี 7% กับค่ารีฟิลน้ำอีก 39 บาท (ราคา net อยู่ที่ 276 บาท) จำกัดเวลากิน 1.45 ชั่วโมง ซึ่งซุปมาตรฐานจะมีให้เลือก 2 แบบคือน้ำใสและน้ำดำ ส่วนซุปพิเศษแบบอื่นๆ จะมีการสลับเปลี่ยนตามแต่ละช่วงโปรโมชั่น อันนี้แนะนำให้ติดตามทางเพจของร้านจะชัวร์สุดนะคะ

มาดูของกินเล่นที่ตักได้นอกเหนือจากของสดกัน ติ่มซำจะให้บริการเฉพาะจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.30-16.00 เท่านั้นค่ะ ส่วนพวกไส้กรอก ข้าวเกรียบ ลูกชิ้น ก็จะมีให้ตักตลอดนะ

เราชอบข้าวเกรียบที่นี่มาก มาทีก็ต้องตักมากิน 1 จานพูนๆ ส่วนไก่ทอด ไส้กรอก ลูกชิ้น ถ้าโชคดีเจอตอนเค้าทอดใหม่ๆ ก็อร่อยดีค่ะ แต่ถ้านานหน่อยก็จะเหี่ยวๆ แข็งๆ หน่อยตามปกติเนอะ

เครื่องดื่มรีฟิลราคา 39 บาท มีอะไรให้ดื่มบ้าง

นอกจากน้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำเปล่าแล้ว ก็ยังมีน้ำปั่นเกล็ดน้ำแข็งด้วยนะ ใครชอบกินสลัชชี่นี่ถูกใจกันเลย แต่สำหรับเรามันหวานแสบคอไปหน่อยค่ะ ส่วนชานมไต้หวันนี่ไม่ได้มีตลอด แต่เราก็เห็นเค้าเอากลับมาเป็นช่วงๆ นะ ถ้าใครอยากกินชานมอาจจะต้องลองโทรสอบถามสาขาแต่ละที่ดูก่อนค่ะ

การสั่งอาหารที่นี่ใช้ระบบสแกนคิวอาร์โค้ด กดเลือกจำนวน แล้วหุ่นยนต์น้องแมวก็จะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ บางทีถ้าคนเยอะก็อาจจะเป็นพนักงานเสิร์ฟค่ะ แต่ส่วนใหญ่เป็นหุ่นยนต์ทั้งหมด วิธีการสั่งไม่ยุ่งยาก ใช้งานเหมือนระบบสั่งอาหารทั่วๆ ไป อาหารไม่ค่อยตกหล่นด้วยค่ะ นานๆ ทีจะเจอมาไม่ครบ

น้ำจิ้มของที่นี่มี 2 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง และ น้ำจิ้มสุกี้สูตรไหหลำ เรากินแล้วชอบทั้งคู่ เลือกไม่ได้เลยว่าแบบไหนอร่อยกว่า แต่ถ้าใครชอบกลิ่นน้ำมันงาน่าจะชอบแบบกวางตุ้งมากกว่าค่ะ ส่วนแบบไหหลำจะมีความเผ็ดกว่านิดนึง กลิ่นเต้าหู้ยี้จะชัดเด่นเลย แนะนำให้ลองกินก่อนทั้งคู่ค่อยตัดสินใจว่าชอบแบบไหนมากกว่านะ

น้ำซุปเบสิคของเราในทุกร้านสุกี้ไม่ว่าจะเป็นแบบจีนหรือญี่ปุ่น เราจะกินแค่ซุปน้ำใสกับซุปน้ำดำเลยค่ะ (ส่วนตัวไม่ชอบกินหมาล่า) ซึ่งน้ำดำที่นี่จะไม่เหมือนกับซุปสุกี้ยากี้ของญี่ปุ่นที่จะเน้นหวานเค็มนะคะ เค้าจะปรุงแบบกลมกล่อมพร้อมซดมาให้แล้ว แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกหวานอยู่ ข้อแนะนำของเราคือเอาซุปใสผสมลงไป จะเจือจางได้อีกค่ะ

ของสดที่สั่งมาก็จะประมาณนี้ เราไม่ได้เน้นสั่งทุกเมนูเนอะ เอาเฉพาะที่สั่งแล้วกินจริงๆ ซึ่งก็หนีไม่พ้นพวกสามชั้นสไลซ์ ตับหมู เนื้อสไลซ์ (บางช่วงจะมีโปรเนื้อออสเตรเลียด้วยค่ะ มีมาบ่อยมากจนบางทีนึกว่าเป็นเมนูประจำ พวกเมนูพิเศษเราอาศัยติดตามเพจร้านไว้จะได้รู้ว่าช่วงไหนมีบ้าง)

พวกลูกชิ้นทูโทนก็อร่อย ข้างในเหมือนเป็นไส้มันกุ้ง เกี๊ยวปลาก็ดี แต่ที่ดีกว่าคือเกี๊ยวหมู ไปทีไรสั่งไม่ต่ำกว่าสิบถาด อร่อยมากกก เค้าใช้หมูเด้งเป็นไส้ เลยอร่อยกว่าร้านอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นหมูสับปกติ พวกกุ้ง ปลาหมึก ปลาดอรี่ก็สดอร่อย สาหร่ายวากาเมะคือขาดไม่ได้ค่ะ กินกับซุปดำคือเดอะเบสต์

ขวาบนคือเกี๊ยวหมูเด้งที่บอก ส่วนขวาล่างคือลูกชิ้นกุ้งมังกร ความลูกชิ้นก็จะเน้นแป้งหน่อยนะคะ ถ้าไม่อยากจุกก่อนกินอย่างอื่น แนะนำอย่ากินลูกชิ้นเยอะค่ะ มันอิ่มไวม๊ากกก

เราจะสั่งของประมาณนี้ทุกรอบเลยเวลาไปกิน หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ทยอยสั่งที่อยากกินเพิ่มมาเรื่อยๆ ค่ะ

แชะภาพหมู่อีกสักรูป ไข่ไก่เราสั่งมาเทใส่หม้อนะคะ เพราะไม่แน่ใจว่าใช่เกรดกินดิบได้มั้ย ไม่ได้ถามมาเลยปลอดภัยไว้ก่อน

น้องหมูสามชั้นสไลซ์ที่นี่อร่อยมากค่ะ ยิ่งเอามาจุ่มชีสกินยิ่งดีย์ ลืมบอกว่าราคาแค่หัวละ 200 กว่าบาทนี้ได้ชีสไม่อั้นด้วยนะ คุ้มเกิ๊นนนน

นี่ เราชอบสั่งชีสมาแล้วก็เอาหมูสไลซ์ห่อแบบนี้แล้วต้มค่ะ อร่อยละลายในปากมาก ชีสไม่ละลายเลอะเทอะในหม้อด้วย

น้ำจิ้มสุกี้ 2 แบบ เด็ดทั้งคู่ เลือกไม่ได้ค่ะ เวลาไปกินเราก็กินกับทั้งสองแบบเลย 55555

เจ้าพวกลูกชิ้น ตับ กุ้งทั้งหลาย มาให้กินซะดีๆ

ใครชอบเอากุ้งมาวางพาดหม้อแบบนี้เหมือนกันบ้างมั้ย? มันทำให้กุ้งอร่อยเด้งกว่าเอาลงไปต้มทั้งตัวด้วยล่ะ ใครไม่เคยลอง ไปลองกันได้นะคะ แต่จะสุกช้ากว่าต้มทั้งตัวนะ อาจไม่ทันใจคนอยากกินไวๆ 555555

ลัคกี้สุกี้ (Lucky Suki) สาขา ท็อปส์ สาธุประดิษฐ์ 49
เวลาเปิด-ปิด: 10:30 – 02:00 น. (ทุกสาขาปิดรับออเดอร์สุดท้ายเวลา ตี1)
เบอร์ติดต่อ: 061-774-8888
พิกัด GoogleMaps: maps.app.goo.gl/yGUTpJ9yJhR4ZD4SA
Facebook: fb.me/luckysuki

สาขาอื่นๆ รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ
– ลัคกี้สุกี้ ชั้น 2 พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ (อ่อนนุช) Tel. 061-715-8888
– ลัคกี้สุกี้ ชั้น 1 โลตัสบางนา-ตราด บริเวณลานจอดรถในอาคาร Tel. 061-775-8888
– ลัคกี้สุกี้ ชั้น 1 โลตัสคลองหลวง Tel. 099-115-8888
– ลัคกี้สุกี้ ชั้น 1 The ForRest พหลโยธิน-รังสิต (ม.กรุงเทพ) Tel. 099-469-8888
– ลัคกี้สุกี้ ชั้น 1 โลตัสบางกะปิ Tel. 061-914-8888

โพสต์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับสุกี้แบบจีน/กวางตุ้ง: ชวนกิน Neo Suki / รีวิว MK Buffet

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.