เดินดูวิวรอบ Marina Bay Sands สิงคโปร์ เมอร์ไลออนพ่นน้ำ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และไฟยามค่ำคืน

พูดถึงประเทศสิงคโปร์แล้ว แลนด์มาร์คสำคัญที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้ก็คือ Marina Bay นั่นเองค่ะ ถือเป็นสถานที่สำคัญของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นจุดรวบแหล่งท่องเที่ยวไว้มากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ โรงแรม Marina Bay Sands ที่โดดเด่นด้วยสามตึกและรูปเรือด้านบน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ArtScience Museum อันเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะเชิงวิทยาศาสตร์ หรือจะเป็นสะพาน Helix Bridge ที่ทอดยาวออกมา เป็นจุดสำคัญสำหรับใครก็ตามที่อยากได้รูปวิวริมอ่าว เรียกได้ว่ามาที่เดียว เก็บครบทั้งวิวสวยๆ และแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองเลยค่ะ

รีวิวนี้เป็นการแยกออกมาจากทริปเต็มสิงคโปร์ 4 วัน 3 คืนของเรานะคะ ใครสนใจอยากอ่านทริปเต็ม คลิกที่นี่ ได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่หาบัตรเข้าชมสถานที่รอบๆ Marina Bay เราแนะนำให้ซื้อล่วงหน้าจาก Klook ไปเลยดีกว่าค่ะ สะดวกสบาย ได้ตั๋วเลย เค้ามีหลายตัวเลือกไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว SkyPark / Gardens by the Bay / ArtScience Museum และ Singapore Flyer


เริ่มต้นด้วยการเดินทางก่อนเลย Marina Bay สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยการนั่ง MRT ลงสถานี Bay Front ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์

ออกมาจากสถานีจะเจอกับห้าง Marina Bay Sands มีช็อปแบรนด์เนมมากมายครบครับอยู่ในนี้ค่ะ ใครอยากได้รุ่นไหน หาแบรนด์อะไร อยู่ในนี้น่าจะครบนะคะ

เราจะเริ่มการเดินชมวิวที่ห้างนี้ค่ะ เดินออกมาด้านนอกตัวตึก จะเจอเป็นลานโล่งๆ ชมวิวอ่าวมาริน่า มองเห็นเมอร์ไลออนพ่นน้ำอยู่ลิบๆ

มองกลับเข้าไปจะเจอทางเข้าห้างแบบนี้เลย

เรากลับเข้าห้างมา ขึ้นลิฟต์มาชั้นบนสุดเพื่อเก็บภาพวิววิวมุมสูงบ้าง เป็นทางที่ไป Garden by the Bay ได้ด้วยค่ะ หาไม่ยาก

โรงแรม Marina Bay Sands โดดเด่นเป็นสง่ามากๆ

เดินผ่านด้านในมองเห็นห้องพักมากมาย ห้องเยอะมากค่ะดูจากหน้าต่างด้านนอกนะ

สิงคโปร์ฟลายเยอร์อยู่ตรงโน้นน

เดินมาจนถึงใกล้ Garden By the Bay ถ่ายรูปนิดหน่อยแล้วก็กลับลงไปข้างล่างเพื่อเตรียมเดินเก็บวิวไปอีกฝั่ง (เราไม่ได้ซื้อบัตรเข้าชมการ์เดนบายเดอะเบย์นะคะ แค่มาเก็บภาพมุมสูงเฉยๆ)

กลับลงมาอีกทีฟ้าก็เริ่มมืด ตกใจมากออกมาท้องฟ้าไล่สีเป็นโทนม่วง สวยมากกกก ไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์อะไรเลย สวยมากๆ เห็นด้วยตาตัวเองแล้วมันสวยมากจริงๆ ในรูปนี้สวยไม่ถึงครึ่งของของจริงเลยค่ะ

พอฟ้ามืดสนิท เราก็เตรียมเดินวนไปทางขวาของห้าง Marina Bay Sands เพื่อข้ามสะพาน Helix เพื่อเดินวนไปถ่ายสิงโตพ่นน้ำค่ะ

Helix Bridge จะเป็นสะพานเกลียวๆ ประดับไฟ ถ่ายตอนกลางคืนจะสวยมากๆ เพราะฟ้ามืดไฟจะเริ่มเปิดค่ะ

ตามจุดบนสะพาน จะมีเฉลียงให้ออกไปถ่ายรูปได้แบบนี้ด้วย วิวกลางคืนงามมากจริงๆ ค่ะ ไม่อยากกระพริบตา

เดินต่อบนสะพานมาเรื่อยๆ หันกลับไปจะได้วิวนี้เลย มองเห็นตึกของพิพิธภัณฑ์ศิลปะชัดเจนคู่กับแสงสีเสียงของสิงคโปร์

พอลงสะพานแล้วจะเห็นวิวของฝั่ง Marina Bay จากอีกฟากนึง ซึ่งมันสวยมาก ประทับใจวิวกลางคืนที่สิงคโปร์มากค่ะ มันสวยตราตรึงไปหมดดดด ภาพสวยแล้ว ของจริงสวยกว่าหลายเท่าเลย

มุมนี้คือตรงข้ามกับ Marina Bay Sands แบบเป๊ะๆ เลย จะมองเห็นชิงช้าสวรรค์หรือ Singapore Flyer ด้วยนะคะ

เดินต่อมาเรื่อยๆข้ามอีกหนึ่งสะพาน (Jubilee Bridge) ก็จะเจอกับแลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยือน รูปปั้นสิงโตทะเลที่กำลังพ่นน้ำอยู่ ของจริงตัวใหญ่เลยค่ะ อลังการ

มุมมหาชน มองเห็นตึก Marina Bay Sands แบบชัดๆ พอดี

มีเจ้าตัวเล็กพ่นน้ำอยู่ข้างหลังด้วยนะ 5555

หลังจากชมการแสดงไฟรอบ 3 ทุ่มจบจากฝั่ง Merlion จนจบก็ถือเป็นอันจบวันสำหรับเราค่ะ

ส่วนตัวเราว่าตรงนี้เป็นที่ที่เดินได้ไม่เบื่อเลย เพราะวิวสวย ลมพัดเย็น มาช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกแบบเรายังไงก็ไม่ร้อนค่ะ แดดร่มหมดแล้ว เดินได้ชิลๆ แถมยังได้รูปทั้งกลางวันและกลางคืนเลย สำหรับใครที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์ ยังไงก็ไม่ควรพลาดการเดินชมวิวรอบๆ อ่าว Marina Bay เด็ดขาดนะคะ ของเราเป็นสายฟรี เดินชมวิวแบบไม่ได้เสียเงินไปกับอะไรเลย แต่ถ้าใครอยากเข้าชมพวก Attractions ต่างๆ ก็ยังสามารถซื้อบัตรเข้าได้ทั้ง Garden By The Bay เอย หรือขึ้นชมวิวบน Singapore Flyer ก็ได้ค่ะ มีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ

สำหรับใครที่หาบัตรเข้าชมสถานที่รอบๆ Marina Bay เราแนะนำให้ซื้อล่วงหน้าจาก Klook ไปเลยดีกว่าค่ะ สะดวกสบาย ได้ตั๋วเลย เค้ามีหลายตัวเลือกไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว SkyPark / Gardens by the Bay / ArtScience Museum และ Singapore Flyer

Marina Bay & Marina Bay Sands
การเดินทาง: MRT สถานี Bay Front
พิกัด GoogleMaps: goo.gl/maps/DxTA12ochs7urdWV9

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.