พาเที่ยวสวนนักซาน+หมู่บ้านศิลปะ Ihwa Mural Village ย่านแทฮังโน ใจกลางกรุงโซล

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้มาเขียนโพสต์แยกจากทริปเต็มของเราอีกแล้ว ครั้งนี้มาแนะนำที่เที่ยวชิคๆ ใจกลางโซลกัน ซึ่งสถานที่นี้ตั้งอยู่แถวแทฮังโน แทฮังโนแปลตรงๆ ได้ว่าถนนมหาลัยค่ะ ซึ่งตรงนั้นจะตัดผ่านมหาลัยอยู่หลายที่ แต่ว่าเราไม่ได้จะไปมหาลัย เราจะไปเขานักซานและหมู่บ้านศิลปะกันนนน

ที่มาที่ไปของเขานักซาน นักซานเป็นภูเขาที่มีมานานตั้งแต่สมัยโชซอนค่ะ เป็น 1 ใน 4 ของภูเขาที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งเขาลูกนี้เราว่ามันดีตรงไม่ต้องเดินชันมากก็สามารถขึ้นไปดูวิวสวยๆ ได้ และทางลงอีกทางก็มีหมู่บ้านอีฮวา เป็นหมู่บ้านศิลปะที่มีศิลปินมาเพนท์ผนังให้ถ่ายรูปชิคๆ ได้ด้วย เรียกว่าไปที่เดียวได้นกสองตัวเลยจ้า ยังไงก็ไปอ่านรีวิวกันดีกว่า

ใครอยากอ่านทริปเต็มกดที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยนะคะ ทริปเต็ม 7 วัน 6 คืนในโซล


การเดินทางไปก็ไม่ยากนะคะ ลงสถานี Hyehwa ทางออก 2

ออกมาจะเจอสวน Marronnier Park (마로니에 공원) สวนนี้ก็สวยค่ะ แวะได้นะ ถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นสวนที่มีงานศิลปะอาร์ทๆ ด้วย แล้วก็ด้านหลังเหมือนจะเป็นโรงละครด้วยค่ะ (อันนี้ไม่ชัวร์) พอเจอสวนแล้วให้เราเดินเข้าไปตามทางเลยค่ะ จากตรงนี้จะเริ่มชันขึ้นทีละนิด

จะออกแนวเดินขึ้นเขาหน่อยนึง พอเดินถึงแยกบนสุดจะเจอทางตัน (เดินขึ้นต่อไม่ได้แล้วค่ะ)

ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงต่อ จะเจอธนาคาร IBK แล้วก็เดินตรงต่อเลยเรื่อยๆ ตามทาง มันจะมีอยู่ทางเดียวเลยค่ะ ขึ้นไปจนสุดก็จะเจอทางเข้าสวน เป็นบันไดสู๊งสูง

ข้างบนมีเป็นแกลอรี่บอกประวัติอยู่ของที่นี่ด้วย สวนนักซานตั้งอยู่บนภูเขานักซานค่ะ เป็น 1 ใน 4 ของภูเขาที่อยู่ในโซลตั้งแต่สมัยยุคโชซอน (เขา 4 ลูกคือนัมซาน อินวังซาน พูกักซาน และนักซาน)

วิวมุมสูงทำเอาหายเหนื่อยเลยจ้า ถ้ามากลางคืนต้องสวยงามมากแน่ๆ

พอเดินเล่นบนสวนเสร็จก็เดินลงเขาค่ะ แต่ขากลับเราไม่ได้เดินกลับทางเดิมนะ เราจะเดินลงอีกทางค่ะ จะได้ผ่านหมู่บ้านศิลปะอีฮวา หรือ Ihwa Mural Village (이화 벽화마을) จากสวนนักซาน ให้เดินไปทางซ้ายนะคะ จะเริ่มเจอทางลาดลง และเจอกับหมู่บ้านศิลปะ

บันไดดอกไม้อันโด่งดังจากละครเรื่อง Rooftop Prince

หมู่บ้านศิลปะนี้เป็นโปรเจ็คที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2006 ค่ะ เพื่อพัฒนาชุมชนและสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่ด้วยศิลปะ ตามกำแพงหรือบ้านต่างๆ จะถูกวาดและแต่งเติมให้เป็นศิลปะน่ารักๆ โดยศิลปินกว่า 60 คนค่ะ

บอกเลยว่าเที่ยวเกาหลีแนวนี้เพลินจริงๆ นะคะ มันเหมือนเราได้ซึมซับบรรยากาศเก่าและใหม่ไปพร้อมกัน ในหมู่บ้านก็มีขายของจุกจิกน่ารักด้วยนะ เราได้ที่ดับกลิ่นรูปกุหลาบมาด้วย หอมมากและก็สวยมากเช่นกันค่ะ ใครสนใจลองแวะไปดูได้นะคะ แถวนั้นนอกจากจะมีเขานักซานและหมู่บ้านให้แล้ว ร้านอาหารก็เยอะมากด้วยค่ะ

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.