รีวิวนั่งรถไฟด่วนพิเศษ Nankai Airport จากสนามบินคันไซ-ตัวเมืองโอซาก้า

วิธีการเข้าเมืองโอซาก้าจากสนามบินคันไซมีหลากหลายวิธีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวหนึ่งวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว ด้วยการใช้บริการรถไฟด่วนพิเศษ Nankai Rapi:t Airport Express โพสต์นี้จะเป็นการรีวิวสั้นๆ คร่าวๆ นะคะ ไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากเพราะวิธีการมันไม่ได้ยุ่งยากอะไรขนาดนั้น แล้วเราก็ซื้อตั๋วล่วงหน้าผ่านเอเจนซี่ค่ะ

สำหรับเราวิธีการนั่งเข้าเมืองด้วยรถไฟด่วนพิเศษสาย Nankai เป็นวิธีที่เร็วและราคาไม่แพง ใช้เวลาแค่ 34 นาทีจากสนามบินคันไซถึงสถานีนัมบะ ที่นั่งกว้างสบาย สะอาดและเป็นระบบ ถ้าได้ไปเที่ยวโอซาก้าอีกก็คงใช้บริการรถไฟสายนี้เรื่อยๆ แน่นอนค่ะ ถูกใจมากกก


เริ่มต้นกันที่การซื้อตั๋วก่อนค่ะ เราเลือกซื้อตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บ Klook ค่ะ เพื่อจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาที่สถานีนาน Klook เค้าจะมีให้เลือกทั้งแบบเที่ยวเดียวและไป-กลับ เราเลือกแบบไป-กลับ ราคาต่อคน 597 บาท ซึ่งราคานี้ถือว่าถูกกว่าไปซื้อตั๋วเองที่ด้านหน้าสถานี เราแค่เตรียมคิวอาร์โค้ดไปสแกนรับตั๋วจริงกับพนักงานค่ะ

เดินทางถึงสนามบิน เราเดินตามป้ายมายังสถานี Kansai Airport Station จะเจอทางเข้าของสาย Nankai ค่ะ

ใครที่ซื้อตั๋วไว้แล้ว ก็แค่เตรียมคิวอาร์โค้ดและเดินเข้าไปช่อง Nankai Ticket Office ได้เลยค่ะ ยื่นโทรศัพท์ให้พนักงานสแกน เค้าจะให้เราเลือกรอบรถไฟ สายด่วนพิเศษจะมีรอบทุก 30 นาที สามารถเลือกรอบรถไฟได้เลย ที่นั่งจะระบุบนหน้าตั๋วนะคะ ทางพนักงานจะเลือกให้เราเองค่ะ

 

สถานีที่จะจอดทั้งหมดค่ะ
(ขอบคุณรูปภาพจาก Klook)

พอได้ตั๋วก็เตรียมตัวลงมารอในชานชาลากัน หัวรถไฟเก๋ๆ เหมือนหมวกอัศวิน

ตัวอย่างตั๋วจะมีบอกเวลา บอกเลขตู้รถไฟและที่นั่งของเรานะคะ (ตั๋วเป็นของขากลับจากนัมบะ-สนามบิน)

ก่อนขึ้นไปนั่ง เราต้องเช็ครอบเวลาของเรากับหน้าจอก่อนว่าต้องขึ้นรถไฟที่ชานชาลาไหน แล้วก็เช็คหมายเลขตู้รถไฟ ขึ้นให้ตรงกับเลข Car No. ที่บอกในตั๋วได้เลยค่ะ

ของเราได้ชานชาลาที่ 2 รถไฟจะมาจอดก่อนเวลาค่ะ แต่ประตูจะกั้นไว้อยู่ยังไม่ให้ขึ้น ถ้าพนักงานมาเอาที่กั้นประตูออกเมื่อไหร่ก็เข้าได้นั่งรอได้เลย

เข้ามาด้านในรถไฟ สะอาดสะอ้าน ที่นั่งเป็นเบาะใหญ่ นั่งสบายมาก ยืดขาได้เต็มที่ มีที่เก็บของด้านบนพร้อมค่ะ

ตรงกลางสามารถดึงที่พักแขนลงมาได้ มีไวฟายให้ใช้ฟรีตลอดสายเลย

 

ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น รถไฟออกตรงเวลาแบบเป๊ะๆ เลยค่ะ ไม่มีช้าไม่มีรอนะ เพราะงั้นซื้อตั๋วเผื่อเวลากันด้วยค่า

ด้านหน้าเบาะมีที่วางอาหาร สามารถซื้อข้าวกล่องจากร้านสะดวกซื้อมากินระหว่างทางได้ค่ะ แล้วก็ผังรถไฟอธิบายเป็นภาษาอังกฤษด้วย ห้องน้ำห้องท่าบนรถก็มีบอกหมดจ้า

มาขากลับานามบินกันบ้าง เริ่มจากสถานี Namba ค่ะ จุดแลกตั๋วอยู่ใกล้กับที่ซื้อตั๋วทั่วไปเลย เข้าไปในช่อง Reservation Tickets นอกนั้นก็เหมือนกับขั้นตอนอื่นๆ จากตอนขาไปค่ะ

สรุปคร่าวๆ กับรถไฟ Nankai Rapi:t Airport Express คือสะดวก รวดเร็ว ราคาไม่แพง ดีงามทุกอย่าง ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่เลือกเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าด้วยวิธีนี้เลยอ่ะสำหรับเรา สบายที่สุดแล้ววว ซื้อตั๋วก็ไม่ยุ่งยาก แลกตั๋วก็ง่ายสุดๆ รอบเดินทางก็เยอะ ประหยัดเวลา มีแต่ข้อดี หาข้อติไม่เจอเลยค่ะ 555

คลิกที่นี่ เพื่อซื้อตั๋วล่วงหน้าจากเว็บ Klook

ส่วนใครที่สนใจบัตรรถไฟประเภทอื่นอย่างเช่น JR PASS / Kansai Thru Pass สามารถซื้อจาก Klook ได้เหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.