‘Seoga & Cook’ ร้านอาหารอิตาเลียน-เวสเทิร์นสไตล์เกาหลีชื่อดัง สาขา Central World

สวัสดีค่ะ วันนี้แวะมาเขียนรีวิวอีกหนึ่งร้านโปรดที่ต้องกินแทบทุกครั้งเวลาไปเซ็นทรัลเวิลด์อย่าง SEOGA & COOK  กันนะคะ จริงๆ แล้วซอกาแอนด์คุ๊กเดิมทีเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนและเวสเทิร์นจากเกาหลีใต้ เริ่มต้นจากการเปิดร้านเล็กๆ ชื่อ ‘ซอกา’ ขนาดแค่ 10 ตารางวา ขายเบียร์สดเลมอนและอาหารเซ็ตในย่านทงซองโน เมืองแทกู ในปี 2006 ค่ะ หลังจากนั้นหนึ่งปีก็ได้เปิดตัวแบรนด์ ‘SEOGA & COOK’ ในปี 2007 รูปแบบและคอนเซปต์ร้านจะเป็นร้านอาหารครอบครัวแบบแคชวล อบอุ่นและเป็นกันเอง เน้นขายอาหารสไตล์อิตาเลียนแบบเกาหลี มีทั้งสเต็ก พาสต้า พิซซ่า และอาหารเวสเทิร์นอื่นๆ ปัจจุบันในเกาหลีมีสาขากว่า 70 สาขาค่ะ (แปลและอ้างอิงข้อมูลจาก seogaandcook.com)

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ส่วนสาขาที่ไทยตั้งอยู่ที่ Central World ชั้น 7 โซน Atrium ค่ะ เปิดมาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว และก็กลายมาเป็นร้านโปรดเราไปเลย ไปเซ็นทรัลเวิลด์คิดอะไรไม่ออกก็เลี้ยวเข้าร้านนี้อย่างเดียวแล้วค่ะเดี๋ยวนี้ 55555 ส่วนตัวตอนเราอยู่เกาหลี เราจะชอบหาอาหารฝรั่งกินอยู่แล้วค่ะเพราะไปทีก็หลายวัน กินแต่อาหารเกาหลีอย่างเดียวบางทีก็เบื่อ ส่วนตัวเราว่าพวกเมนูอิตาเลียนอย่างพิซซ่าและพาสต้าของเกาหลีเขาอร่อยดี มันจะไม่ใช่อิตาเลียนแท้ขนาดนั้นแต่จะมีความผสมผสานกับวัฒนธรรมประเทศเขาด้วยค่ะ เช่นการเสิร์ฟเป็นแพลทเทอร์ใหญ่ๆ อย่างที่ซอกาแอนด์คุ๊กเสิร์ฟ สามารถเลือกเมนูเองได้ จัดสรรเครื่องเคียงที่ชอบอะไรแบบนี้ สนุกทุกครั้งเวลาที่ได้กิน


ที่ตั้งของร้าน Seoga & Cook สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ตั้งอยู่บนชั้น 7 โซนเอเทรียมนะคะ ร้านหาไม่ยากเลย ประตูสีขาวโดดเด่นเห็นแต่ไกลแน่นอนค่ะ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกในการมากินซอกาแอนด์คุ๊กของเราค่ะ แต่กว่าจะได้ลงมือทำรีวิวก็ผ่านมาแล้วหลายปี 555555 ส่วนตัวเราไม่เคยกินร้านนี้ที่เกาหลีนะ แต่เคยกินร้านที่เป็นสไตล์ Platter แบบนี้ สามารถเลือกพวกเครื่องเคียงตามใจชอบเหมือนกับที่นี่เลยค่ะ อันนั้นร้านชื่อ Stater เราเคยรีวิวสาขาคอนแดไว้แต่ตอนนี้เขาปิดร้านไปแล้ว แต่ยังมีเหลือสาขาอื่นอยู่ ใครจะไปเที่ยวโซลแล้วสนใจหาร้านอาหารแนวนี้กินอยู่ ลองคลิกอ่านรีวิวที่เราเคยเขียนได้ ที่นี่ ค่ะ

มาดูเมนูกัน ที่นี่เขามีเมนูหลากหลายเลยค่ะ แต่เราอยากแนะนำให้สั่งแบบฮันซัง (한상) หรือก็อาหารเซ็ตนั่นเอง วิธีการสั่งก็ง่ายๆ ตามภาพเลยค่ะ เขาจะให้เราเลือกอาหารหลักหรือ Main Menu ได้ 1 อย่าง ซึ่งราคาก็จะแล้วแต่เมนูหลักที่เราเลือกเลย มีทั้งสเต็กสันคอหมู หมูสามชั้น หมูรวม กุ้งชีสฟองดูว์ แฮมเบิร์กภูเขาไฟ และฟาฮิทาค่ะ หลังจากนั้นเราก็เลือก Sub Menu หรือพวกพาสต้า ข้าวพิลาฟ หรือริซอตโต (ที่เราสั่งบ่อยคือพาสต้าครีมทะเลกับพาสต้าครีมปูค่ะ)

ซึ่งฮันซังเซ็ตจะเสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ขนมปังกระเทียม เครื่องเคียงจะเป็นผักดองกับข้าวโพดหวานค่ะ

หรือใครอยากไปสายเม็กซิกันสุด เลือกสั่งเป็นฟาฮิทาเซ็ตก็ได้นะ มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อวัวและหมู ซึ่งก็จะมีกุ้งและไก่รวมมาอยู่แล้วด้วยค่ะ ซึ่งฟาฮิทาเซ็ตจะเสิร์ฟคู่กับแป้งตอติญาและซอสที่กินคู่กัน ส่วน Sub Menu ก็เลือกได้จากรายการด้านข้างเลย (ซับเมนูเลือกได้แบบเดียวกับฮันซังเซ็ตค่ะ)

เมนูพิซซ่ามีให้เลือกตามนี้ สำหรับเราคือราคาดีเลย เสิร์ฟเป็นสี่เหลี่ยมหั่นชิ้นไม่ใหญ่มาก แบ่งกันกินกำลังโอเคค่ะ

เราเข้ามาก็สั่งอาหารเลยค่ะ มีเมนูที่กินประจำอยู่แล้ว นั่งรออาหารกันสักแป๊บ

ตอนนั้นที่ไปเขามีเมนูกุ้งชีสฟองดูว์แบบขนาดเล็กอยู่ด้วยก็เลยสั่งมากินเล่นหน่อย เพราะในเซ็ตฮันซังเราเลือก Main Menu เป็นสเต็กหมูไปค่ะ แต่อยากกินกุ้งด้วยเลยสั่งไซส์เล็กแยกมา

แนะนำควรกินตอนร้อนๆ ที่ไฟยังไม่ดับนะคะ เพราะพอไฟดับแล้วชีสจะเกาะตัวไวมาก เราต้องขอไฟมาจุดเพิ่มเพราะไม่ได้กินทันที 55555 แต่โดยรวมอร่อยยย

รอไม่นานอาหารของเราก็มาแล้ว เราเลือกเป็นฮันซังเซ็ตสันคอหมู+พาสต้าครีมทะเลค่ะ แล้วก็เพิ่มเงิน 60 บาท เปลี่ยนฟรายส์เป็นกุ้งทอดด้วย

ตัวขนมปังกระเทียมเขาอร่อยมาก เราสั่งเพิ่มตลอดเลย เอามาจิ้มกับซอสพาสต้า เด็ดค่ะ

เนยกระเทียมของที่นี่กลมกล่อม มีเค็มหวานตัดกัน อร่อยชุ่มฉ่ำสุดๆ

ตัว Seafood Cream Pasta ที่เป็นซับเมนูค่ะ อร่อย ให้เครื่องเยอะมาก ตักเข้าไปเจอทั้งปลาหมึก กุ้ง หอย คลุกกับไข่ดาว เดอะเบสท์!

คลุกแล้วอาจจะดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่รสชาติรับประกันได้ว่าอร่อย อีกเมนูพาสต้าที่เราสั่งแล้วชอบมากคือพาสต้าครีมปูค่ะ แนะนำสองเมนูนี้ถ้าเป็นพาสต้า ใครชอบพวกครีมมีๆ แนะนำเลย

มากันที่สเต็กบ้าง เราเลือกเป็นสเต็กส่วนสันคอนะคะ ให้มาชิ้นใหญ่จุกๆ กินสองคนคือเกือบไม่หมด 55555 โปะมาพร้อมไข่ดาวค่ะ

คนอาจจะงงว่าทำไมร้านนี้เขาเสิร์ฟไข่ดาวมาในทุกจานอาหารเลย สำหรับคนเกาหลีในสมัยก่อนเนี่ย เขาจะมองว่าไข่ดาวเป็นความทรงจำอันอบอุ่นค่ะ ไข่ดาวร้อนๆ โปะบนข้าวสวยจะถูกเสิร์ฟให้กับแขกคนพิเศษ คนสำคัญ หรือคนที่รัก (ยกตัวอย่างจากซีรีส์เรื่อง Reply 1988 ที่ด็อกซอนเสียใจมากที่ตัวเองไม่เคยได้กินไข่ดาวจากแม่เลยเพราะเป็นลูกคนกลางจึงไม่ได้รับความสำคัญเท่าพี่สาวกับน้องชาย) ร้านซอกาแอนด์คุ๊กเขาเลยอยากสื่อว่าลูกค้าทุกคนคือคนสำคัญด้วยการเสิร์ฟไข่ดาวมาให้ด้วยค่ะ เหมือนว่าเป็นความพิเศษของคนเกาหลีในสมัยก่อน

ชิ้นใหญ่มากๆ ซอสที่ราดมาจะออกไปทางหวานและเค็มนะคะ ใครไม่ชอบอาหารรสหวานอาจจะไม่ถูกปาก แต่สำหรับเรากับแฟนคือชอบมาก กวาดเรียบไม่เหลือแม้แต่ซอส เอาขนมปังกระเทียมมาจิ้มกินก็อร่อยค่ะ

เครื่องเคียงที่เป็นของทอดปกติจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์ค่ะ แต่วันนั้นเราขอเปลี่ยนเป็นกุ้งทอดโดยการเพิ่ม 60 บาท แต่ส่วนตัวอันนี้เราว่าเฉยๆ นะ ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ค่ะ ฟรายส์ก็อร่อยดีอยู่แล้ว 55555

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองกินหรือเวลาเดินผ่านแล้วลังเลใจว่าจะเข้าไปลองดีไม่ดีน้า เราแนะนำให้ลองดูค่ะ คิดว่ารสชาติน่าจะถูกใจคนไทยไม่มากก็น้อย อย่างพวกพาสต้ากับสปาเก็ตตี้ถือว่าอร่อยมากสำหรับเรา ส่วนสเต็กหมู เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำค่ะ กินกับซอสแล้วเข้ากันมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบรสหวานหรือกลัวว่าจะเลี่ยนเกิน จะลองฟังเป็นกุ้งชีสฟองดูว์หรือฟาฮิทาก็ได้ ส่วนตัวเรายังไม่เคยกินฟาฮิทาเลยเพราะติดใจแต่สเต็กหมู 55555 ถ้ามีโอกาสได้ลองในครั้งหน้าๆ แล้วจะกลับมาอัพเดทฟาฮิทาและเมนูอื่นๆ ให้นะคะ

SEOGA & COOK
ที่อยู่: Central World ชั้น 7 โซน Atrium ถนนพระราม 1, แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์: 099-006-8079
เวลาเปิด-ปิด: 10.30-21.30 น.
Facebook: fb.com/seogaandcookth

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.