เปิดพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมใจกลางโซล บรรยากาศดีริมทะเลสาบซอกชน ‘Seokchon Lake’

สวัสดีค่ะ วันนี้ทวิงเกิลเบบี้จะมาแนะนำพิกัดยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีของชาวโซลกันนะคะ ซึ่งก็คือ ทะเลสาบซอกชน (석촌호수) หรือ Seokchon Lake ตั้งอยู่ติดกับอาณาจักรลอตเต้ และสวนสนุกลอตเต้เวิลด์เลยค่ะ เรียกว่าถ้าใครเลือกจุดชมใบไม้ตรงนี้แล้วอยากเที่ยวสวนสนุกต่อก็ไม่เสียเที่ยวนะ หรือถ้าไม่ได้อยากเข้าสวนสนุก ก็มีซูเปอร์มาร์เก็ท Lotte Mart ขนาดใหญ่ให้ไปเดินช็อปปิงซื้อของกินของฝากต่อกันได้ด้วย เราเคยรีวิวซูเปอร์มาร์เก็ทลอตเต้มาร์ทไปแล้วด้วยนะคะ ใครสนใจตามไปอ่านกันได้ ที่นี่

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ส่วนของทะเลสาบซอกชน (ภาษาเกาหลีจะอ่านว่า ซอกชนโฮซู) จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ แต่จะมีทางเดินเชื่อมถึงกันหมด โดยจะมีตัวทะเลสาบคั่นกลาง โดยเราสามารถเดินรอบได้เลยในระยะทาง 2.5 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการวิ่งออกกำลังหรือเดินชมนกชมไม้ก็ได้หมด คนเมืองเองก็นิยมมาเดินออกกำลัง ออกเดท หรือแม้แต่นั่งปิกนิก ได้หมดเลย โดยเฉพาะอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะเย็นสบายทั้งวัน ผู้คนแวะเวียนกันมาไม่เว้นแม้แต่วันธรรมดาค่ะ แต่เสาร์-อาทิตย์ก็จะคนเยอะหน่อยนะคะ

ที่นี่นอกจากจะนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีฤดูใบไม้ร่วงแล้ว ในฤดูใบไม้ผลิก็เป็นจุดยอดนิยมในการชมดอกพ็อดกด หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อซากุระค่ะ ตลอดสองข้างทางที่เคยเป็นใบไม้เปลี่ยนสีตอนใบไม้ร่วงก็จะกลายเป็นดอกพ็อดกดบานสะพรั่ง สวยมากทั้งสองฤดูเลย เราแนะนำมากจริงๆ สำหรับคนที่ไปเกาหลีแล้วอยากหาที่สวยๆ ถ่ายรูปในฤดูชมดอกไม้หรือใบไม้ร่วง เพราะนอกจากต้นไม้จะเยอะและเปลี่ยนสีเกือบทั้งหมดแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ให้หยุดถ่ายรูปได้เรื่อยๆ ตลอดระยะทางที่เดินรอบทะเลสาบเลยล่ะ ใครจะไปโซลในฤดูใบไม้ร่วงนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อื่นๆ ในโซล : สวนนัมซาน / ถนนกำแพงหินข้างวังท็อกซู


สำหรับการเดินทางมายังทะเลสาบซอกชน ง่ายที่สุดคือนั่ง Subway มาลงสถานี Jamsil ทางออก 2 ค่ะ เป็นสถานีเดียวกับเวลาที่คนจะมาลอตเต้เวิลด์เลย แต่ออกคนละทางออกกันนะ พอขึ้นจากทางออก 2 มาก็จะเจอกับถนนแบบในภาพเลยค่ะ เราเดินตรงไปแล้วข้ามถนนโลด

กลับหลังหันไปมองสถานีที่เราเดินขึ้นมา จะเจอห้าง Lotte Department Store ด้วยค่ะ บอกแล้วว่าแถวชัมชิล (Jamsil อ่านว่า ชัม-ชิล) เป็นอาณาจักรของลอตเต้เขาจริงๆ

พอเดินข้ามถนนมาไม่ไกลก็จะเจอกับทางเท้าเดินเข้าไปยังรอบๆ ทะเลสาบแบบนี้เลยค่ะ

ในแต่ละปีใบไม้จะเปลี่ยนสีไม่เท่ากันนะ ถ้าใครจะไปช่วงไหนให้ลองหาเว็บเช็คดูก่อนได้ค่ะ แต่ใบไม้ร่วงจะกะง่ายกว่าใบไม้ผลิหน่อยนึง ไปช่วงกลางตุลา-ต้นพฤศจิกา ยังไงก็เจอแน่นอนค่ะ ของเราตอนที่ไปรอบนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ยังเป็นสีส้มแซมเหลืองแบบแน่นๆ ตามในภาพเลย ยังร่วงไม่หมดค่ะ แต่บางปีก็อาจจะร่วงหมดเร็วกว่านั้น อาจต้องทำใจหน่อยถ้าไปเดือนพฤศจิกายนนะคะ

บรรยากาศริมทะเลสาบ อากาศดีมาก สดชื่น ต้นไม้ล้อมรอบ

ถ้ามาช่วงหน้าหนาว ต้นไม้ใบหญ้าก็จะแห้งๆ โกร๋นๆ หน่อยค่ะ จะไม่แดงสวยแบบนี้

เดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะเจอทางเดินลอดใต้สะพานแบบนี้ค่ะ ตรงนี้จะเป็นจุดเชื่อมระหว่างฝั่ง West และ East ค่ะ ซึ่งถ้าเดินทะลุตรงนี้ไปก็จะเจอกับลอตเต้เวิลด์ซึ่งอยู่ในโซนฝั่ง West Lake ค่ะ จะมีขนาดกว้างกว่าฝั่ง East Lake

ด้านในทางเดินจะมีภาพศิลปะสวยๆ น่ารักๆ ให้ดูตลอดสองข้างทางเลย

ทะลุออกมาอีกฝั่ง ทางเดินก็จะคล้ายๆ กับฝั่ง East Lake ที่เราเดินผ่านมาเมื่อครู่ค่ะ แนะนำไปวันธรรมดา คนน้อยกว่า ถ่ายรูปสวยกว่าแน่นอน

ระหว่างทางเดิน เขาจะมีจุดให้พักขา พักชมวิวทะเลสาบอยู่เรื่อยๆ เลย

เดินต่อมาไม่ไกลก็จะเริ่มเห็นสวนสนุก Lotte World ส่วนที่อยู่เอาท์ดอร์แล้วค่ะ เห็นปราสาท เครื่องเล่นต่างๆ

ชอบตรงนี้มาก คือเห็นใบไม้แดงทั้งแถบเลย

รูปซ้ายคือตึก Lotte Tower นะคะ มาเดินตรงนี้เราจะเห็นน้องมาโผล่ทักทายให้สมกับเป็นอาณาจักรของลอตเต้ค่ะ

อันนี้เป็นบ้านน้องเป็ดค่ะ จะลอยน้ำอยู่แบบนี้ บางทีน้องๆ ก็จะลงมาว่ายน้ำในทะเลสาบค่ะ แต่ตอนเราไปน้องอยู่ในบ้าน น่ารักมากกก

ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะไปทักทายน้องๆ กันน้า ไม่แน่ใจว่าจะมีลอยอยู่แบบนี้ไปตลอดมั้ยนะคะ 55555

วันที่ไปอากาศดีค่ะ แต่เมฆเยอะไปหน่อย ท้องฟ้าเลยมีความครึ้มเมฆ ทำให้ฟ้าเลยไม่ฟ้าเท่าไหร่

อีกมุมที่เป็นไฮไลท์เลย จุดโค้งตรงนี้คนถ่ายรูปกันเยอะมากเพราะเห็นใบไม้แดงทั้งแถบ ถ้าเป็นใบไม้ผลิก็จะเป็นสีชมพูทั้งหมดค่ะ

บรรยากาศรวมๆ ของทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake)

เราสามารถเดินมาใกล้กับสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ได้ขนาดนี้เลยแหละ เห็นรางเครื่องเล่น ถ่ายรูปกับปราสาทแบบเยื้องๆ ได้ถ้าใครไม่ได้อยากเข้าไปเล่น

นอกจากทางเดินรอบทะเลสาบที่เป็น Running Trail แล้ว ก็ยังมีสวนหย่อมแบบนี้ให้พักผ่อนหย่อนใจกันด้วยค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยรูปนี้นะคะ

สำหรับใครที่หาสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ใจกลางโซล เดินทางง่าย ไม่ต้องหลายต่อ แถมระยะทางการเดินชมก็ยาวๆ ดื่มด่ำกับวิวทะเลสาบได้ด้วย แนะนำที่ทะเลสาบซอกชนเลยค่ะ มากันได้ทั้งครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อากาศดี ไม่มีมลภาวะเพราะรถยนต์เข้าไม่ถึง เชื่อเลยว่าถ้ามาถูกช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแบบที่ยังฟูๆ แน่นๆ ไม่มีผิดหวังแน่นอน แล้วก็บางช่วง ถ้ามาตรงกับที่เขาจัดเทศกาลประจำปีก็จะยิ่งมีอะไรให้ดูให้ชมอีกเยอะค่ะ หรือถ้าใครมาช่วงคาบเกี่ยวตอนเย็น-กลางคืน ถ้าพระอาทิตย์ตกแล้ว ปราสาทในลอตเต้เวิลด์ก็จะเปิดไฟ ได้รูปสวยๆ ริมน้ำตอนกลางคืนไปอีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เดินเล่นเสร็จไปช็อปปิงของในซูเปอร์มาร์เก็ทต่อได้ที่ Lotte Mart ด้วยน้า

สำหรับใครที่กะจะไปสวนสนุก Lotte World อยู่แล้ว แวะมาเที่ยวที่นี่ก่อนหรือหลังเข้าสวนสนุกก็ถือว่ามาไม่เสียเที่ยวนะคะ แนะนำเลย สำหรับใครที่หาตั๋วสวนสนุกอยู่ สามารถซื้อได้ที่ Klook เลยค่า ใช้งานง่าย สะดวก ซื้อเสร็จก็นำคิวอาร์โค้ดที่ได้ไปแลกบัตรจริงกับพนักงานหน้าทางเข้าได้เลย

ทะเลสาบซอกชน (석촌호수 – Seokchon Lake)
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Jamsil ทางออก 2 เดินตรงไป ข้ามถนนและเดินต่ออีกหน่อย ก็จะเจอกับทางเดินของทะเลสาบค่ะ
ค่าเข้าชมสถานที่: ไม่มีค่าใช้จ่าย
พิกัด NaverMap: https://naver.me/51YnTfGK

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.