พากิน Tao Heung ติ่มซำร้านดังในฮ่องกง สาขา Tsim Sha Tsui

ถ้าได้ไปฮ่องกง อาหารที่ไม่อยากให้พลาดอีกหนึ่งอย่างก็คือติ่มซำค่ะ การได้สั่งติ่มซำลูกโตๆ ร้อนๆ ทำสดมาเสิร์ฟเข่งต่อเข่ง ไส้แน่นๆ ฉ่ำวาว ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวเลย โดยเฉพาะร้านที่เราจะพาไปกินวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ไปฮ่องกงกี่ครั้งก็ต้องแวะไปกิน ติดใจในรสชาติอาหารและราคาที่สมเหตุสมผล ใครชอบอาหารจีน ชอบติ่มซำ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะ

ร้าน Tao Heung เป็นร้านขายติ่มซำและอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มีให้เลือกหลายสาขา วันนี้ที่จะพามากินอยู่ที่ย่านยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอย่างจิมซาโจ่ย (Tsim Sha Tsui) เดินทางไม่ยาก ร้านใหญ่มีที่นั่งเยอะ แต่ช่วงพีคก็อาจต้องรอคิวบ้างเป็นธรรมดาค่ะ

คนฮ่องกงเค้ากินติ่มซำกันเป็นรอบ แต่ละรอบราคาจะแตกต่างกันบ้างแล้วแต่ร้าน ที่ Tao Heung รอบเช้าตั้งแต่ 7.30-11.30 น. และรอบบ่าย 14.00-16.00 น. ราคาจะถูกลง ส่วนช่วงกลางวัน 11.30-14.00 น. เป็นราคาปกติที่แพงกว่ารอบเช้าและบ่ายค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากกินให้ถูกลง แนะนำไม่ไปกินตอนเช้า ก็ตอนบ่ายนะคะ เริ่ด


การเดินทางด้วย MTR ให้ลงสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก N4 ขึ้นมาจะเป็นห้าง K11 ขึ้นบันไดมาสองชั้น เดินออกนอกห้างไปทางถนน Mody Rd. ค่ะ หาซอย Midden Row Rd. เป็นซอยตัน ร้านอยู่เกือบท้ายซอย เดินไม่ลึกก็เจอค่ะ

วันที่ไปกินต้องรอคิวเพราะโต๊ะเต็ม แต่รอไม่ถึงสิบนาทีก็ได้โต๊ะค่ะ ที่นั่งเค้าเยอะจริง

คนเต็มกันทุกโต๊ะจริงๆ พนักงานเข็นเสิร์ฟไม่หยุดหย่อนเลย

สั่งขนมจีบ ฮะเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ซาลาเปาหมูแดง เกี๊ยวไส้ผัก เมนูแอบงงหน่อยๆ แต่ก็พอถูไถมาได้

 

รออาหารพักนึงก็มาเสิร์ฟค่ะ ขนมจีบกุ้งเป็นกุ้ง ไส้เป็นไส้ อร่อยหอมมากๆ ตอนแรกสั่งมาเข่งเดียว ทนไม่ไหว สั่งเพิ่มอีกเข่งเลย

ฮะเก๋าลูกใหญ่เท่าช้อนค่ะ กุ้งสองตัวใหญ่ๆ อัดแน่น กินทีน้ำตาจะไหล T^T

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง แป้งสดหอมๆ ราดซอสหวานๆ ไส้แน่น อร่อยมาก

เกี๊ยวไส้ผักอร่อยค่ะ แน่นๆ เน้นๆ

ซาลาเปาหมูแดงลูกใหญ่ ไส้ฉ่ำซอสและหมูนุ่มๆ อร่อยและอิ่มมาก

เป็นร้านติ่มซำที่ต้องมากินทุกครั้งจริงๆ ><

ราคามื้อนี้ค่ะ จ่ายไป 93 HKD ค่ะ (เป็นราคาช่วงบ่าย 14.00-16.30 ที่จะลดจากปกตินะคะ) แต่ขอโทษจริงๆ จำราคาแต่ละอย่างไม่ได้เพราะเค้าตั้งราคาเป็น A/B/C/D ค่ะ ตามชนิดของแต่ละเมนู A จะถูกสุด D จะแพงสุด อย่างฮะเก๋านี่อยู่เซ็ต D จะแพงสุด แต่ราคาไม่เกิน 22 HKD ค่ะ ราคาไม่แพงมากถ้าเทียบกับความอร่อยในมื้อนี้ เราว่าคุ้มค่าทุกอย่างเลย เมนูอื่นๆ ก็น่ากินมาก ถ้าไปหลายคนน่าจะดีนะ

ร้าน Tao Heung สาขา Tsim Sha Tsui
การเดินทาง: MTR ให้ลงสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก N4 ขึ้นมาจะเป็นห้าง K11 ขึ้นบันไดมาสองชั้น เดินออกนอกห้างไปทางถนน Mody Rd. ค่ะ หาซอย Midden Row Rd. เป็นซอยตัน ร้านอยู่เกือบท้ายซอย เดินไม่ลึกก็เจอค่ะ
พิกัด GoogleMaps: https://goo.gl/maps/bLtxXgrBZhnLt59Y7

ความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.