รีวิว ‘ติดมันส์’ สาขาพระราม 3 บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง-กระทะร้อนสุดคุ้มเริ่ม 219.- เนื้อวัวไม่อั้น คุณภาพเกินราคา

บุฟเฟ่ต์หมูกระทะ-กระทะร้อนแบบย่างเนยที่ช่วงนี้กินบ่อยมากก็คงหนีไม่พ้นร้าน ‘ติดมันส์‘ ค่ะ จริงๆ รู้จักร้านนี้แค่ชื่อมาสักพักใหญ่แล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปลองกินจริงๆ ก็เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พอได้กินแล้วก็หยุดไม่ได้ กลายมาเป็นหนึ่งในลิสต์ร้านประจำเราทันทีเลย ส่วนตัวประทับใจความสะอาดของไลน์อาหารมาก กับคุณภาพของอาหารที่ดีเกินราคาแค่สองร้อยกว่าบาทต่อคน ก็เลยได้ไปอุดหนุนบ่อยๆ ค่ะ โชคดีที่มีสาขาใกล้บ้านด้วยแหละ ของเรากินประจำที่สาขาพระรามสามนะคะ ติดถนนยานนาวา (สาธุประดิษฐ์ตัดใหม่) ส่วนสาขาอื่นๆ มีเยอะมากค่ะ ลองเสิร์ชหาชื่อร้านแล้วตามด้วยชื่อย่านเพื่อหาสาขาใกล้ที่สุดได้เลยค่ะ เราคิดว่าคุณภาพและรสชาติน่าจะไม่ต่างกันมาก

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด


ติดมันส์ สาขาพระราม 3 จะตั้งอยู่บนถนนยานนาวา (บางคนเรียกว่าสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่) รอบข้างหาจุดสังเกตค่อนข้างยากค่ะ แนะนำให้เปิด GoogleMaps แล้วมาตามจะง่ายกว่า แต่หน้าทางเข้าจะมีสะพานลอยอยู่ค่ะ

สาขานี้คนเยอะทุกวันทั้งวันธรรมดาและเสาร์อาทิตย์ แต่คนละเริ่มเยอะช่วงหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไปค่ะ ใครอยากไปจับจองที่นั่งก่อนหรือไปกินตอนคนไม่เยอะ แนะนำให้ไปตั้งแต่ 4 โมงได้เลย เพราะนั่งกินได้ไม่จำกัดเวลา ค่อยๆ กินไม่ต้องเร่ง ชิลๆ สบายๆ

ราคาผู้ใหญ่คนละ 219 บาท (รวมน้ำ+Vat จะเน็ตที่ 276.-) ส่วนเด็กราคา 109.- (รวมน้ำ+Vat 137.-)

บรรยากาศร้านช่วงเพิ่งเปิดค่ะ เป็นวันที่เราไปตอนบ่ายสามนิดๆ วันอาทิตย์ ชิลมาก คนยังไม่มากัน ในร้านโปร่งโล่ง มีพัดลมเป่าพัดเย็นสบายมาก ไม่ร้อนเลยแม้กระทะจะร้อนมาก 555

เตากระทะร้อนแบบแบนมาก่อนใครเพื่อน เราสั่งแบบเพิ่มเตานะคะ ปกติจะเลือกได้ 1 เตา (หมูกระทะ/กระทะร้อน/หม้อต้ม) เราเลือกตรงกลางเป็นหมูกระทะ แล้วก็เพิ่มเตากระทะร้อนแบนมา 1 เตา (เสียเพิ่ม 50 บาท)

ไปดูห้องตักอาหารกันค่ะ จะตั้งอยู่ที่มุมร้าน ติดแอร์ สะอาดสะอ้าน พื้นไม่เปียก

เริ่มที่มุมนี้ มีอุปกรณ์ ช้อนส้อมเอย ที่คีบหมูเอย เราชอบที่คีบมาก ใช้แยกกับตะเกียบ สบายใจเรื่องการคีบหมูดิบไก่ดิบได้เลยค่ะ ไม่ปะปนแน่นอน สะอาดกริบ

ไลน์ตักอาหารสะอาดมากค่ะ อุปกรณ์ที่คีบ ตัวอาหารเอง ดูสด สะอาดแบบสุดๆ สำหรับร้านแนวหมูกระทะ

มีให้เลือกเยอะเลย ทั้งหมู เครื่องใน อาหารทะเล ลูกชิ้นต่างๆ

มุมผักทั้งสดและสะอาด ไม่เจอพวกคราบดินหรือคราบสกปรกในผักเลยค่ะ ประทับใจ

มุมผักแบบเต็มๆ

ส่วนน้ำจิ้มก็มีหลายแบบ นอกจากน้ำจิ้มหมูกระทะก็ยังมีน้ำจิ้มสเต็ก น้ำจิ้มยากินิคุ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซึฟู้ด ฯลฯ

มุมของกินเล่นก็ไม่ใช่มีไปอย่างงั้นด้วยนะ เราชิมหมดทุกอย่าง อร่อยเหมือนไม่ใช่ร้านบุฟเฟ่ต์ ไส้กรอกอีสานดีงามมาก ข้าวผัดก็อร่อยค่ะ เราชอบตักไปใส่ในกระทะร้อนแล้วผัดเนยเพิ่มความหอม ของทอดก็ดีตามมาตรฐาน แนะนำให้ตักตอนเขาทอดออกมาใหม่ๆ เพราะส่วนใหญ่ถ้าทิ้งไว้นานยังไงก็ไม่อร่อยค่ะ พวกของทอด

มาดูตู้แช่พวกเนื้อสัตว์สไลซ์กันบ้างค่ะ จะมีให้เลือกสองชนิดคือหมูและเนื้อวัว

ถูกใจสายเนื้ออย่างเรามาก ที่นี่มีเนื้อให้เลือกเยอะหลายส่วนมากๆ ค่ะ ทั้งริบอาย เสือร้องไห้ เนื้อใบพาย เนื้อลูกเต๋านี่เราชอบสุด เคี้ยวอร่อย ย่างกับเนยคือดีมาก

เนื้อสไลซ์ส่วนต่างๆ ดีงาม ต่อให้ไม่ติดมันเยอะก็ไม่เหนียวค่ะ แต่ต้องไม่ย่างสุกเกินนะคะ เพราะเนื้อวัวส่วนใหญ่ถ้าสุกเกินไปยังไงก็เหนียวแน่นอน

บาร์เครื่องดื่มและขนมหวาน

น้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำดื่ม น้ำแข็ง เลือกได้เลยค่า

เตาหมูกระทะที่นี่ดีอย่างตรงที่โต๊ะจะเป็นหลุมลงไป ทำให้คีบง่าย ปิ้งสะดวกมากๆ ไม่ต้องชะเง้อหรือเมื่อยมือเลยเพราะกระทะอยู่ต่ำพอๆ กับโต๊ะค่ะ

อัดแน่นจัดเต็มไปเลย! ข้อเสียนิดนึงที่เราเจอคือช่องน้ำซุปตื้นและแคบมากค่ะ เทน้ำซุปแป๊บเดียวก็เหือดหมดแล้ว ต้องเติมบ่อยมาก อีกอย่างคือเราไม่ค่อยโดนใจรสชาติซุปที่นี่เท่าไหร่ ไม่ค่อยกลมกล่อม ต่อให้น้ำหมักจากหมูจะลงไปผสมแล้วก็ยังซดไม่อร่อยค่ะ อันนี้ความชอบส่วนตัวด้วยแหละ 5555

แต่ชอบที่หมูหมักกับหมูสามชั้นชิ้นใหญ่สะใจมาก ย่างกับไฟแรงๆ จนเกรียมแบบนี้ อร่อยที่สุด

กินกับน้ำจิ้มหมูกระทะ ของเราใส่ข้าวคั่วในน้ำจิ้มด้วยนะเพิ่มความนัว

ส่วนอีกเตา เราไม่ค่อยเน้นเนื้อสัตว์ในกระทะย่างเนยเท่าไหร่นะคะ จะชอบเอามาย่างกุ้งกับข้าวโพดแล้วก็ใส่เนยแบบนี้มากกว่า อร่อยแสงพุ่ง 555

แค่เห็นก็อยากกินอีกแล้วเนี่ย น้ำลายไหล~~

พอสุกก็จะได้ออกมาแบบนี้ น่ากินมั้ยยยย

ของหวานที่นี่มีผลไม้ เค้กชิ้นเล็กๆ แล้วก็ไอศกรีมค่ะ คิดว่าแต่ละวันอาจจะเปลี่ยนรสชาติรึเปล่าไม่แน่ใจ เพราะบางครั้งไปเราเจอเค้ก บางครั้งก็ไม่เจอ คงต้องลองถามๆ ดูนะคะว่ามีรึเปล่า

โดยรวมแล้วเราประทับใจกับติดมันส์มากๆ แต่เราเคยกินแค่สาขาพระรามสามที่เดียวนะคะ ไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นดีเท่านี้มั้ย แต่ข้อดีของที่นี่คือความสะอาดอันดับแรกเลยค่ะ ทั้งในไลน์อาหาร บรรยากาศรอบๆ พนักงานที่เดินดูแลเก็บโต๊ะตลอด ห้องน้ำก็สะอาดค่ะ สบายใจเรื่องนี้มากเลยเวลาไปกิน ส่วนรสชาติเราว่าอร่อยตามมาตรฐานร้านแนวๆ หมูกระทะปิ้งย่าง หมูสามชั้นหมักอร่อย หมูนุ่มอร่อย ที่โดดเด่นกว่าร้านหมูกระทะทั่วไปคือมีเนื้อวัวให้เลือกเยอะสุดๆ แล้วไม่ใช่เนื้อคุณภาพไม่ดีด้วย เป็นเนื้อออสเตรเลียนำเข้า มีหลายส่วนให้เลือกในราคาแค่ไม่ถึงสามร้อยบาท สำหรับเราแค่เนื้อก็คุ้มแล้วค่ะ ใครยังไม่เคยลองเราแนะนำเลย ถ้าชอบกินแนวนี้ก็น่าจะชอบเหมือนกับเรานะคะ ^^

ติดมันส์ สาขาพระราม 3
ที่อยู่: 85 ถนนยานนาวา แขวง.บางโพงพาง เขต.ยานนาวา กทม. 10120
เบอร์โทรศัพท์: 092-986-4057
พิกัด GoogleMaps: goo.gl/maps/nQL3hNZsRqmHPgux5
Facebook: ติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาพระราม3

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.