แนะนำของกิน ขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มจากร้านสะดวกซื้อไต้หวัน

คอนเทนท์รวมของกินร้านสะดวกซื้อกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานเพราะช่วงโควิดบินไปไหนไม่ได้ แต่พอสถานการณ์กลับสู่ปกติ เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมของกินของดื่ม ขนมกรุบกรอบและอาหารพร้อมกินต่างๆ ที่กินในทริปไต้หวันล่าสุดมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ

ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์ไปดัดแปลง ทำซ้ำ หรือเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด

ร้านสะดวกซื้อที่เข้าในทริปนี้ก็หนีไม่พ้น 7-11 และ FamilyMart แถวโรงแรมซะเป็นส่วนใหญ่เลย เพราะเราจะชอบแวะมินิมาร์ทซื้อของกินก่อนกลับเข้าโรงแรมค่ะ ของที่ซื้อทั้งหมดในโพสต์นี้เลยจะมาจากร้านสะดวกซื้อสองเจ้าที่กล่าวมาทั้งหมดเลยค่ะ ส่วนสินค้าที่ไม่ใช่เฮาส์แบรนด์ คิดว่าน่าจะหาซื้อได้ทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ทและมินิมาร์ททุกเจ้าเลย

ใครที่ชอบอ่านรีวิวของกินในร้านสะดวกซื้อ เราเคยทำของ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น และ ร้านสะดวกซื้อเกาหลี ไว้ด้วยน้า คลิกตามไปอ่านกันได้เลยค่า


อย่างแรกประเดิมกันด้วยเครื่องดื่มสุดโปรดของเรา โอวัลตินนั่นเอง~ เจอแบบกระป๋องขายอยู่ในตู้ร้อนแฟมิลี่มาร์ทก็พุ่งตัวไปหยิบมาเลย ทาสรักโอวัลตินอย่างเราไม่พลาดค่ะ รสชาติรวมๆ คิดว่าของไทยอร่อยเข้มข้นกว่าหน่อย (เทียบกับแบบกล่องพาสเจอร์ไรซ์) แต่ก็ถือว่าลองซื้อมากินดูค่ะ ที่ไทยไม่เคยเห็นโอวัลตินแบบกระป๋องเลย แปลกตาดีเหมือนกัน

ราคา 30 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ต่อกันด้วยโยเกิร์ตดริงค์ ตอนแรกสะดุดตาแพ็คเกจจิงก่อนเพราะมันน่ารักปุ๊กปิ๊กสุดในชั้นวาง แต่พอเห็นแบรนด์ Yakult เท่านั้นแหละ ก็รีบหยิบใส่ตะกร้าเลยค่ะ รู้เลยว่าอร่อยชัวร์แบบไบแอสยาคูลท์สุดๆ 555555 และก็อร่อยจริงตามคาดนะ รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ หอมสตรอว์เบอร์รี่

นอกจากรสสตรอว์เบอร์รี่ ก็ยังมีรสธรรมชาติด้วยนะคะ อร่อยทั้งสองรสเลย เรามาซื้อขวดฟ้าอีกวันเพราะติดใจขวดชมพูนี่แหละ เราซื้อจากแฟมิลี่มาร์ทนะ แต่คิดว่าเซเว่นก็น่าจะมีเหมือนกัน

ราคา 15 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ยังคงวอแวอยู่กับเครื่องดื่ม เป็นพวกชอบหาซื้อน้ำผลไม้ น้ำอัดลม น้ำชาอะไรแบบนี้กินสลับๆ กันทุกวัน ก็เลยจะมีเครื่องดื่มเยอะหน่อยค่ะ อันนี้เป็นชาดำกลิ่นแอปเปิลของลิปตัน หอมอร่อยมากยิ่งเวลาใส่น้ำแข็งกิน ใครชอบชาแอปเปิลเราแนะนำสุดๆ

ราคา 30 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ขนมกรุบกรอบยืนหนึ่งในทริปนี้ของเรา เป็นการค้นพบแบบไม่ได้ตั้งใจค่ะ ตอนนั้นเดินผ่านชั้นขนมแล้วอยากหาอะไรที่ยังไม่เคยลอง เลยหยิบมาแบบมั่วๆ แล้วได้ซองนี้มา ของ Cadina สรุปอร่อยจนซื้อกินทุกวัน แถมซื้อกลับไทยมาด้วยแหละ 555555 มันเป็นมันฝรั่งแท่งทอดกรอบ มีรูตรงกลาง รสมะเขือเทศค่ะ รสชาติคล้ายกับข้าวเกรียบมะเขือเทศยี่ห้อ FF บ้านเรา แต่เท็กซ์เจอร์เป็นมันฝรั่งกรอบๆ อร่อยถูกใจเรามากกก ใครชอบขนมพวกมันฝรั่งทอดต้องลองค่ะ

ราคา 35 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

 

ต่อมาเป็นซุปพาสต้าชีสของแบรนด์ ChefHOKA ซื้อมาติดห้องไว้แบบไม่คาดหวัง กะไว้ทำกินที่โรงแรมเผื่อคืนไหนหิวอยากกินอะไรเบาๆ ก่อนนอน แต่สรุปไม่ได้กินที่โรงแรม ขนกลับมากินที่ไทยแทน และเสียดายมากๆ ที่ซื้อมาแค่ถ้วยเดียว เพราะมันอร่อยมากกกกก แบบกอไก่ล้านตัว ตัวซุปรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมแบบซดหมดเกลี้ยง อร่อยมากที่สุดๆๆ กลับไปไทเปรอบหน้านี่จะเป็นสิ่งที่ซื้อกลับไทยมาอีกหลายๆ ถ้วยแน่นอนค่ะ

ราคา 38 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ได้ลองโยเกิร์ตดริงค์ของยาคูลท์ไปแล้ว นมเปรี้ยวยาคูลท์สุดคลาสสิกของเค้าก็ไม่พลาดค่ะ อันนี้เป็นสูตร Light ด้วย แต่ไม่รู้ว่าไลท์แบบใด ลดน้ำตาล หรือลดไขมัน 5555555 อ่านตัวจีนไม่ออก

ราคา 10 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ใครชอบกินน้ำฝรั่งต้องถูกใจสิ่งนี้ เป็นน้ำฝรั่งผสมมะนาว จากเฮาส์แบรนด์ของแฟมิลี่มาร์ท ขวดใหญ่กินได้หลายแก้วเลย (เราแบ่งกินเป็นครั้งๆ ใส่น้ำแข็งด้วย) ที่ไต้หวันมีสินค้าน้ำฝรั่งขายเยอะมากกว่าไทย แอบอิจฉาเลยเพราะเราชอบกินน้ำฝรั่งมากค่ะ แต่ส่วนใหญ่ตัวเลือกน้ำฝรั่งในไทยจะต้องซื้อตามซูเปอร์มาร์เก็ทใหญ่ๆ ถึงจะมีเยอะ ที่ไต้หวันหาได้ตามมินิมาร์ทนี่แหละ

ราคา 55 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยอันเดียวที่เรากินในทริปนี้เลย เป็นรสซีฟู้ด ซุปอร่อยดีแต่เค็มไปนิด เติมน้ำร้อนเพิ่มเอาเจือจางได้ แต่เส้น เราว่ายังสู้พวกแบรนด์เกาหลีไม่ได้ค่ะ อันนี้เฉยๆ นะสำหรับเรา กินก็ได้ไม่กินก็ได้

ราคา 25 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

โรลไส้แซลมอนและทูน่า มีปูอัดด้วย สำหรับเราข้าวเยอะไปนิด จำได้ว่าซูชิโรลของเซเว่นที่เคยกินตอนไปเที่ยวปี 2019 อร่อยกว่านี้ เวลาผ่านไปหลายปีอาจจะเปลี่ยนสูตรไปแล้ว จริงๆ ถ้าไส้เยอะกว่านี้อีกนิดน่าจะอร่อยพอดีข้าวเลยค่ะ

ราคา 49 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

หมวดอาหารพร้อมกินก็ต้องไม่พลาดโอนิกิริ หรือข้าวปั้นรูปสามเหลี่ยมค่ะ ไปประเทศไหนก็ต้องซื้อกินเป็นนิสัยไปแล้ว อันนี้ซื้อจากเซเว่น เป็นไส้หมูผัดกิมจิ อร่อยดี เดาว่าน่าจะเป็นการคอลแลบกับร้านอาหารเกาหลีที่ชื่อ ซัมวอนการ์เดน คิดเอาเองว่าอาจจะเป็นร้านอาหารเกาหลีดังๆ ในไทเปรึเปล่าไม่แน่ใจ?

ราคา 39 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

ข้าวปั้นแบบกลม เปิดให้เห็นไส้ที่เป็นไข่ต้มครึ่งฟอง ข้าวจะปรุงรสมาแล้ว ใช้กูเกิลทรานสเลทบอกว่าเป็นข้าวอบหน่อไม้ อันนี้ไม่แน่ใจนะคะว่าถูกต้องแค่ไหน 55555 สำหรับเราแอบจืดไปนิด

ราคา 35 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

 

มาดูซูชิโรลของฝั่งแฟมิลี่มาร์ทกันบ้าง ราคา 49 NTD เท่ากัน แต่ปริมาณข้าวดูน้อยกว่าหน่อย ข้างในเป็นไส้สลัดไก่และล็อบสเตอร์ ไส้อร่อยดีค่ะ แต่หาเนื้อล็อบสเตอร์ลำบากหน่อยนะ ตามราคาแหละเนอะ 555555

ราคา 49 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

โอนิกิริไส้ชอนจูบิบิมบับ ไต้หวันเค้าก็มีสินค้าที่เป็นชาติเกาหลีเยอะเหมือนกันนะ อันนี้อร่อยดีค่ะ ไส้เค็มๆ นัวๆ แต่ความรู้สึกก็ไม่เหมือนกินบิบิมบับอยู่ดี ราคาแอบแรงกว่าโอนิกิริไส้อื่นๆ ด้วย

ราคา 59 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

อีกหนึ่งข้าวปั้นสามเหลี่ยมราคาสูง ด้านในเป็นไส้มันปู Snow Crab Fat น่าจะแพงที่มันปูนี่แหละ แต่ก็ยอมเพราะอันนี้อร่อย 55555 ไส้มันปูอร่อยกว่าไส้บิบิมบับค่ะสำหรับเรา ในราคาเท่ากันเลือกซื้ออันนี้ดีกว่า

ราคา 59 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

ทริปนี้มีซื้ออาหารกล่องสำเร็จรูปอยู่บ้างค่ะ อยากลองว่าจะอร่อยสู้แฟมิลี่มาร์ทญี่ปุ่นได้มั้ย กล่องนี้เป็นบะหมี่หมูสับราดซอสแบบไถหนานสไตล์ สำหรับเรา ตัวบะหมี่ทำดีอยู่นะ เส้นตอนอุ่นออกมาแล้วอร่อย ไม่นิ่มจนเละ แต่ซอสที่ราดมาค่อนข้างจะน้อยเกินไปค่ะ ทำให้ซอสไม่เคลือบเส้นบะหมี่ บางส่วนก็จะจืดๆ หน่อย ส่วนหมูชิ้นก็จะแอบชืดหน่อย ผักลวกโอเคเลย แต่สำหรับเราคงไม่ได้ซื้อกินอีกค่ะ ลองรอบเดียวพอ

ราคา 70 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

รีวิวนมจืดกันบ้าง เวลาไปประเทศอื่น เราชอบซื้อนมกล่องแบรนด์โลคัลดื่มตลอดเลยค่ะ เป็นคนชอบกินนมวัว อยากลองกินหลายๆ แบรนด์ หลายๆ ประเทศ อันนี้ก็เป็นอีกอันที่เรากินแล้วชอบ แต่อ่านชื่อแบรนด์ไม่ออก ใครอยากลองซื้อตามก็ตามในภาพเลยนะคะ

ราคา 30 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ขนมคัสตาร์ดแสนอร่อยที่เราซื้อกินเกือบทุกวันที่อยู่โน่นเลย อันนี้จำราคาไม่ได้ แต่มีขายทั้งในแฟมิลี่มาร์ท แล้วก็เจอไซส์ใหญ่ที่ซูเปอร์มาร์เก็ทด้วยค่ะ ลองเซฟรูปไปตำตามกันได้นะ

ราคา จำไม่ได้ | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

ขนมพัฟสอดไส้ครีม ซื้อจากเซเว่นค่ะ ที่มุมซองเห็นว่าคอลแลบกับคาเฟ่ด้วย น่าจะเป็นคาเฟ่ดังในไต้หวัน อร่อยดี ไส้หวานกำลังดีเลย ราคาแอบแรงนิดนึงแต่ยังถือว่าไม่แรงมากค่ะ แลกกับความอร่อย

ราคา 45 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

แซนด์วิชช็อกโกแลตและคัสตาร์ด จากแฟมิลี่มาร์ท อันนี้อร่อยยยยย ถูกใจเด็กอ้วนอย่างเรามาก ขนมปังแซนด์วิชนุ่มๆ ไส้ช็อกโกแลตคัสตาร์ดเข้ากันเลย กินกับนมหรือกาแฟก็ได้ค่ะ เป็นมื้อเช้าอยู่ท้องกำลังดี

ราคา 35 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

ข้าวกล่องพร้อมกินอีกอันที่เราซื้อ อันนี้แฟนเป็นคนกิน หน้าตาคล้ายๆ ข้าวมันไก่อยู่นะ แต่มีไข่ดาวกับผักดองโปะมาด้วย ไม่แน่ใจว่าในไต้หวันเรียกเมนูนี้ว่าอะไร เราหยิบสุ่มๆ ค่ะ แต่แฟนบอกว่าอร่อย มีรสชาติ ไก่ไม่แห้งมาก ซอสดี ส่วนตัวเราไม่ได้ชิมเพราะไม่ชอบกินไก่ต้มเป็นปกติอยู่แล้วค่า

ราคา 79 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

อันนี้เป็นข้าวม้วนหรือฟ่านถวนไส้ Kung Pao Chicken หรือไก่กังเปานั่นเอง คิดว่าหาซื้อกินที่ไหนไม่ได้เลยลองดู ปรากฏว่าใช้ได้เลย ตัวเนื้อไก่ไม่กระด้าง ซอสไม่ได้เผ็ดมากจนกินไม่ไหว แต่ส่วนตัวเรายังไม่เคยกินไก่กังเปาจริงๆ ตามร้านอาหารเลยค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ชอบกินอาหารจีนฝั่งเสฉวนเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าที่กินอันนี้แล้วโอเคคือเหมือนหรือต่างจากไก่กังเปาของดั้งเดิมมากน้อยแค่ไหนเหมือนกัน

ราคา 59 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart

มาถึงไต้หวันแล้ว ยังไงก็ต้องกินชานมสักหน่อยแหละ รอบนี้เราลองยี่ห้อนี้ อร่อยดี หวานไม่มาก กำลังดี แอบชอบมากกว่าชานมที่เป็นขวดกลมๆ ที่คนไทยเคยฮิตหิ้วกลับด้วยล่ะ

ราคา 28 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

เราเป็นพวกชอบน้ำแอปเปิลค่ะ พอเจอเครื่องดื่มซ่าๆ แบบแอปเปิลโซดาเลยอยากลอง หยิบมาขวดนึง ขนาด 560 มล. สำหรับเรารินดื่มได้นานเลย ขวดใหญ่ค่ะ รสจะหวานซ่ามากทีเดียว เราชอบแบบซ่าน้อยๆ ต้องเปิดฝาไว้ให้ลมมันเข้าหน่อยถึงจะดื่มอร่อยขึ้น

ราคา 29 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

โดริโทสที่นี่อร่อยตามมาตรฐาน รสชีสซองสีส้มฉูดฉาดแบบบ้านเรา

ราคา 25 NTD | ซื้อมาจาก FamilyMart (สามารถหาซื้อได้ทั่วไป)

อาหารร้อนใน 7-11 ไต้หวันมีให้เลือกเยอะเลย อร่อยๆ ทั้งนั้นเลยด้วยค่ะ ส่วนตัวเราถูกปากรสชาติฝั่งเซเว่นมากกว่าแฟมมาร์ท โอเด้งอร่อยแทบทุกชนิด ซุปก็ดีมากๆ ใครไปไต้หวันแล้วอยากกินอะไรแบบนี้ หาเซเว่นอีเลฟเวนเลี้ยวเข้าได้เลย

ราคา ตามจำนวนที่ซื้อ | ซื้อมาจาก 7-11

ไส้กรอกเซเว่นบ้านเค้าชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น อร่อยทุกสูตร หลับตาจิ้มได้เลยถ้าเลือกลำบาก แต่ทางที่ดี ลองมันหมดทุกสูตรไปเลยค่ะ! การันตีรสชาติตั้งแต่ทริปปี 2019 ที่เคยมาแล้ว ตอนนั้นก็ซื้อไส้กรอกเซเว่นไต้หวันกินทุกเช้า-ค่ำ ยังเสียดายที่ปีนี้ได้กินแค่รอบเดียวเพราะแถวโรงแรมเซเว่นเดินไกลกว่าแฟมิลี่มาร์ท สัญญาว่าไปไต้หวันครั้งหน้าจะยอมเดิน ไกลกว่าก็ยอมเพื่อไส้กรอกที่เรารัก ส่วนตัวเราชอบกินสูตรชีสมากที่สุด (ป้ายสีเหลืองตรงกลาง)

นี่พิมพ์รีวิวอยู่ก็คิดถึงรสชาติไป โอย อยากกินอีกแล้วววว ไปลองกันดูนะคะ คิดว่าทุกคนน่าจะชอบเหมือนกัน

ราคา 33-35 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

 

นอกจากไส้กรอกแล้ว ที่เซเว่นก็ยังมีมันเทศเผาด้วยแหละ ใครสายมันเผาน่าจะถูกใจสิ่งนี้ค่ะ อันนี้เราไม่ได้กินนะเพราะอิ่มไส้กรอก แต่ถ่ายมาให้ดูว่ามีตู้แบบนี้ด้วย เหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลย

ราคา ไม่แน่ใจ หาป้ายไม่เจอ | ซื้อมาจาก 7-11

เห็นแซนด์วิชอบร้อนแบบนี้เลยอดไม่ได้อยากลองค่ะ คล้ายๆ ของบ้านเราเหมือนกัน เลือกไส้ที่อยากได้แล้วก็ให้พนักงานอบร้อนให้ อันนี้เป็นไส้ทรัฟเฟิลกับไข่คนสแกรมเบิล หอมอร่อย ไส้เยอะใช้ได้ค่ะ

ราคา 60 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

ข้าวม้วนไส้เทปปันยากิไก่พริกไทยดำ ข้างในมีความแบนๆ ไม่กลมเหมือนฟ่านถวนที่ซื้อตามร้านข้างทาง แต่ไส้เยอะใช้ได้ มีผักมีเนื้อไก่เป็นชิ้นเป็นอันค่ะ

ราคา 59 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

แซนด์วิชทูน่าและไข่ของเซเว่น อร่อยดีค่ะ ไส้ให้เยอะไม่จกตา แซนด์วิชนี่ก็เป็นอาหารอีกประเภทที่เราชอบซื้อตามร้านสะดวกซื้อเหมือนกัน (ส่วนใหญ่จะเป็นไส้ไข่+แฮม+ทูน่า ไม่พ้นประมาณนี้) ไม่ว่าจะไปเที่ยวประเทศอะไรก็มักจะซื้อไว้กินเป็นมื้อเช้าตลอดเลย

ราคา 42 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

อันนี้แซนด์วิชแฮม+ชีส+ไข่ อร่อยเหมือนกัน แต่แอบชอบที่เป็นทูน่ากับไข่มากกว่า รู้สึกไส้ตู้มกว่าค่ะ

ราคา 39 NTD | ซื้อมาจาก 7-11

ปิดท้ายด้วยรูปเครื่องดื่มบนชั้นวางที่น่าหยิบไปหมด เลือกแทบไม่ถูกเลยตอนที่เข้าไป อยากกินไปหมดทุกอย่าง 5555555 รอบนี้ได้ลองกินหลายอย่างเลย เพราะที่มาไต้หวันรอบก่อนเมื่อปี 2019 เราไม่ค่อยได้ซื้ออะไรในร้านสะดวกซื้อมากเท่าไหร่นัก รอบนี้เลยพยายามเข้ามินิมาร์ทให้ได้ทุกวันเพื่อหาอะไรน่ากินมาลอง จะได้รวบรวมมาบอกต่อทุกคนในนี้ด้วยค่ะ สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวไต้หวันเร็วๆ นี้แล้วไม่รู้ว่าจะลองอะไรดี หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์และใช้ประกอบการตัดสินใจได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ 🙂

เนื้อหาทั้งหมดในโพสต์นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดใดๆ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
ติดตามรีวิวร้านอาหาร ของกิน ที่เที่ยว ที่พัก และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ facebook.com/twinklebabystyle นะคะ ❤️

Disclaimer: This post is NOT sponsored. All opinions are my own.